Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Tin khởi nghiệp

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam đào tạo kỹ năng cho startup gọi vốn

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Mỗi startup đã được VIISA lựa chọn sẽ được cấp 15.000 USD tiền mặt và các dịch vụ văn phòng khác đi kèm, đào tạo nhiều kỹ năng như xây dựng kế hoạch tài chính, cách thức gọi vốn đầu tư, thiết lập và vượt qua các cột mốc tăng trưởng…

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam đào tạo kỹ năng cho startup gọi vốn 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Các dự án thuyết trình kêu gọi vốn trong Ngày hội Đầu tư

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) do FPT Ventures, Dragon Capital và Hanwha Investment & Securities sáng lập vừa tổ chức Ngày hội Đầu tư lần thứ 3 được tổ chức tại TP HCM với sự tham gia của hơn 100 khách mời là những nhà đầu tư trong và ngoài nước, doanh nghiệp lớn, cộng đồng startup…

Sự kiện này là cơ hội để cộng đồng startup gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội gọi vốn từ những nhà đầu tư hàng đầu khu vực. Tại sự kiện, 3 startup xuất sắc nhất trong Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 3 thuộc các lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp thông minh, kỹ thuật số, dịch vụ phần mềm… đã có buổi thuyết trình về sản phẩm, chiến lược kinh doanh của mình trước hàng chục nhà đầu tư trong và ngoài nước để gọi vốn. Các startup hứa hẹn sẽ nhận đầu tư tối đa 200.000 USD trong vòng đầu tư tiếp theo.

Trong suốt ba tháng tham gia Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp vừa qua, mỗi startup đã được VIISA cấp 15.000 USD tiền mặt và các dịch vụ văn phòng khác đi kèm, đào tạo nhiều kỹ năng như xây dựng kế hoạch tài chính, cách thức gọi vốn đầu tư, thiết lập và vượt qua các cột mốc tăng trưởng… Ngoài ra các startup còn được VIISA hỗ trợ kết nối trực tiếp với các nhà đầu tư, các chuyên gia tại Việt Nam và quốc tế về nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngày hội Đầu tư của VIISA là dịp để các startup thể hiện những kỹ năng đã được đào tạo và gọi vốn đầu tư.

Ông Trương Công Hiếu, Giám đốc điều hành UrBox chia sẻ: “Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ VIISA và ứng dụng vào Urbox các phương pháp và tư duy đột phá; xác định đúng đối tượng khách hàng; xác định và theo dõi các chỉ số đo lường phù hợp với mô hình kinh doanh. Điều quan trọng nhất đó là cách xây dựng bài thuyết trình gọi vốn thuyết phục và truyền đạt một cách rõ ràng nhất câu chuyện chúng tôi đang làm. VIISA đối với tôi thật sự như một gia đình và luôn đồng hành cùng Urbox. Tôi thực sự ấn tượng bởi sự tận tâm của đội ngũ huấn luyện viên và thành viên của VIISA. Tôi hi vọng rằng sẽ có cơ hội được làm việc cùng VIISA trong giai đoạn tiếp theo.”

 Có mặt tại sự kiện, bà Hà Thanh An, Giám đốc điều hành Quỹ Startup Việt Partners, nhân xét: “Ngày hội đầu tư khởi nghiệp VIISA để lại cho tôi hai ấn tượng. Thứ nhất là về chất lượng của các startups. Tôi đã từng xem các bạn sáng lập thuyết trình kêu gọi vốn vào buổi Internal Demo Day, và hôm nay thật sự bất ngờ khi thấy kỹ năng và chất lượng của các bạn đã cải thiện vượt bậc. Điều thứ hai là cộng đồng nhà đầu tư, VIISA đã mời được một số lượng lớn các nhà đầu tư, cả trong nước và quốc tế đến tham dự chương trình. Tôi biết đến VIISA từ những ngày đầu, trong 2 năm chương trình đã có những câu chuyện thành công như WeFit và Wisepass. Tôi tin rằng các startups trong khóa 3 của chương trình, và trong các khóa tiếp theo sẽ viết tiếp câu chuyện thành công đấy.”

Ngoài 3 startup của khóa 3, Ngày hội Đầu tư lần 3 của VIISA còn có sự tham gia gọi vốn đầu tư vòng tiếp theo của 3 startup các khóa trước là WisePass, WeFit và CyHome. Trước đó, 3 startup này đã gọi được tổng số vốn là hơn 800.000 USD. Các startup trở lại trong Ngày hội Đầu tư này với kỳ vọng tìm kiếm cơ hội đầu tư và kêu gọi thêm vốn để đẩy mạnh hoạt động trên toàn cầu. Với sự giúp đỡ của VIISA, WisePass đã mở rộng ra ngoài Việt Nam và hiện tại đang hoạt động tại 4 thành phố là Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bangkok, Manila và dự kiến sẽ thêm tại Jakarta. Hay như CyHome đã trở thành đối tác cung cấp dịch vụ quản lý nhà của hơn 40 khu chung cư trên khắp Việt Nam và gần đây nhất startup này đã mở rộng nền tảng dịch vụ của họ tới Phnom Penh, Campuchia.

Ông Lê Hoàng Anh, Chủ tịch VIISA chia sẻ: “Hoạt động trong vòng 1.5 năm, VIISA đã thu hút được 400 startup đăng ký tham gia và đã tổ chức được 3 Chương trình tăng tốc khởi nghiệp với 22 startup tốt nghiệp. Chỉ trong một thời gian ngắn như vậy, rất ít người tin rằng chúng tôi đến được giai đoạn này. Top 5 startup hàng đầu của VIISA tăng doanh số bán hàng gấp 10 lần, xây dựng mạng lưới với 1300 đối tác tại 3 quốc gia và hơn 10.000 người dùng hoạt động mỗi tháng”.

 Ông Trần Hữu Đức, Giám đốc điều hành VIISA nhấn mạnh: “Trải qua 3 đợt, chúng tôi càng phát hiện được nhiều nhà sáng lập tài năng cùng nhiều ý tưởng sáng tạo. Với sự hỗ trợ từ VIISA, các startup đã phải trải qua những bài tập rất khắt khe, tìm mọi cách để đạt được các KPI đặt ra để có thể được xuất hiện trong Ngày hội Đầu tư. Trong thời gian tới, VIISA cam kết sẽ đồng hành cùng với sự phát triển của các startup để giúp họ có được những kết quả tốt nhất trong chặng đường kinh doanh của mình”.

 Cũng tại sự kiện, VIISA đã chính thức công bố tuyển sinh startup khóa 4 và mở hệ thống đăng ký cho các startup tại website www.viisa.vn bắt đầu từ ngày 06/07/2018. Khóa đào tạo thứ 4 của VIISA dự kiến sẽ được bắt đầu trong quý IV/2018.

Theo ITCNews.

 

To Top