Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Shopee vừa ra mắt gọi xe công nghệ để cạnh tranh cùng Gojek, Grab

Mới đây Shopee đã ra mắt dịch vụ đặt taxi tại Indonesia. Mở rộng sản phẩm dịch vụ cung cấp giao đồ ăn và giao hàng,…

Shopee vừa ra mắt gọi xe công nghệ để cạnh tranh cùng Gojek, Grab

Theo Tech in Asia, Shopee chi nhánh thương mại điện tử của Sea Group vừa ra mắt dịch vụ đặt xe taxi tại thị trường Indonesia sau khi ký thoả thuận hợp tác với công ty vận hành taxi địa phương Blue Bird.

Blue Bird và Shopee đã từng hợp tác với nhau trên nhiều mặt: Hãng taxi cho phép người dùng sử dụng ShopeePay để thực hiện các giao dịch trong ứng dụng MyBluebird của mình. Ngoài ra, người dùng của Shopee có thể sử dụng dịch vụ hậu cần của Blue Bird như một trong những phương thức giao hàng trên ứng dụng.

Giống như các dịch vụ gọi xe công nghệ khác như Grab và Gojek, khách hàng có thể thanh toán dịch vụ taxi bằng nhiều phương thức thanh toán không sử dụng tiền mặt trong ứng dụng của Shopee, bao gồm cả ví điện tử ShopeePay của thị trường.

Người dùng Shopee có thể sử dụng các dịch vụ logistics của Blue Bird khi thực hiện đặt hàng từ sàn thương mại điện tử. Dịch vụ taxi mới sẽ được xếp trong nhóm dịch vụ di chuyển và chỗ ở của Shopee. Hiện tại, Shopee cung cấp một số dịch vụ đặt khách sạn, vé máy bay, vé tàu và vé xe bus.

Bird được thành lập vào năm 2001, nhưng lịch sử hoạt động từ năm 1972, khi bắt đầu cung cấp dịch vụ taxi với đội xe chỉ 25 xe. Hiện tại, Blue Bird là một công ty vận tải được niêm yết công khai có mặt tại 18 thành phố trên khắp Indonesia. Ngoài dịch vụ taxi, công ty còn kinh doanh cho thuê xe bus và xe hơi.

Năm 2020, công ty taxi đầu tư vào Gojek, công ty vừa hợp nhất với Tokopedia cũng là đối thủ Shopee tại Indonesia. Đồng thời, Gojek cũng rót 30 triệu USD vào Blue Bird để mua lại cổ phần thiểu số trong doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra