fbpx

Siêu du thuyền do Steve Jobs thiết kế trước khi mất

Venus là tên của chiếc du thuyền dài 78 mét được thiết kế bởi Steve Jobs vào những năm cuối đời của ông. Mới đây, chiếc du thuyền này đã được phát hiện tại quần đảo Virgin của Anh. Mặc dù chiếc du thuyền này đã từng xuất hiện trước đó, nhưng những hình ảnh chi tiết vẫn chưa được công bố chính thức.

Siêu du thuyền do Steve Jobs thiết kế trước khi mất 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Trước khi thiết kế chiếc du thuyền Venus, Jobs đã từng có nhiều kỷ nghỉ trên chiếc du thuyền của người bạn Larry Ellison. Và sau đó Jobs đã quyết định phải có một chiếc du thuyền của riêng mình. Ông đã cùng với nhà thiết kế người Pháp, Philippe Starck bắt tay vào quá trình thiết kế và chế tạo chiếc du thuyền.

Tuy nhiên Steve Jobs đã không thể hoàn thành được chiếc du thuyền này trước khi ông qua đời năm 2011. Philippe Starck đã thực hiện nốt công việc còn lại và ra mắt chiếc du thuyền vào năm 2012.Siêu du thuyền do Steve Jobs thiết kế trước khi mất 2 - Khởi Nghiệp Trẻ

Chiếc du thuyền với thiết kế khung vỏ hoàn toàn bằng nhôm và những đường nét đơn giản làm chúng ta gợi nhớ lại những thiết kế làm nên tên tuổi của Apple khi Steve Jobs vẫn còn sống. Bên trong chiếc du thuyền là một hệ thống nội thất vô cùng hiện đại với nhiều thiết bị tự động, giúp việc điều khiển mọi thứ trở nên dễ dàng.
Siêu du thuyền do Steve Jobs thiết kế trước khi mất 3 - Khởi Nghiệp Trẻ

Chí phí để đóng chiếc du thuyền này không được tiết lộ, tuy nhiên theo nhiều đánh giá thì giá trị của chiếc du thuyền này là hơn 100 triệu USD. Venus hiện nay thuộc quyền sở hữu của bà Laurene Powell Jobs, vợ của Steve Jobs.

Theo businessinsider / Genk

Comments are closed.

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra