Thương mạiKinh doanh

Siêu thị điện máy lại tung “ma trận” khuyến mãi dịp 2/9

Mediamart, Pico, Nguyễn Kim,Trần Anh… lại đồng loạt bước vào cuộc chạy đua khuyến mãi dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 với nhiều chương trình được xem là hấp dẫn nhất trong năm.

Siêu thị điện máy lại tung
Các siêu thị điện máy lại tung chương trình khuyến mãi 2/9. Ảnh minh họa: Duy Vũ

Gần như đã thành thông lệ, hàng năm vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9,  nắm bắt thị hiếu của khách hàng, hầu hết các siêu thị điện máy đồng loạt có những chương trình khuyến mãi với nhiều mức ưu đãi hấp dẫn nhằm hút người dùng đến mua sắm.

Dạo qua một số siêu thị điện máy tại Hà Nội có thể thấy thị trường bắt đầu tấp nập hơn bởi các băng rôn, biển giảm giá treo khắp nơi.  Chương trình khuyến mãi dày đặc, phủ kín các sản phẩm, ngành hàng với nhiều hình thức ưu đãi. Trong đó, khuyến mãi như “ma trận” phải nói đến mặt hàng TV với các hình thức như: giảm giá, quà tặng, lãi suất trả góp 0 đồng… cho nhiều mẫu mã, kích cỡ màn hình, công nghệ và thương hiệu khác nhau khiến những người mua ít kinh nghiệm có thể bị “rối”.

Chương trình “siêu bão” khuyến mãi dịp 2/9 của Trần Anh chính thức bắt đầu từ hôm nay 1/9 đến hết 14/9. Theo đó, nhiều mặt hàng điện tử và gia dụng được ưu đãi lên đến 50%, mua trả góp với 0% lãi suất. Hay nhiều mẫu máy giặt, tủ lạnh của các thương hiệu LG, Samsung, Electrolux, Panasonic… được giảm từ 2 – 5 triệu đồng trên giá niêm yết.

Siêu thị điện máy HC (Home Center) có chương trình “Khuyến mãi lớn mừng đại lễ” diễn ra từ ngày 20/8 – 5/9. Trong đó, giảm giá nhiều mặt hàng điện máy, phụ kiện cùng nhiều phần quà khi mua sắm tại hệ thống siêu thị này.

Siêu thị điện máy Nguyễn Kim cũng tung ra chương trình khuyến mãi kỷ niệm 20 năm thành lập kênh bán lẻ điện máy kỹ thuật số với mức giảm lên tới 50% cho nhiều sản phẩm đến hết tháng 9. Đây được xem là một trong những đợt khuyến mãi mạnh tay nhất của Nguyễn Kim. Cụ thể,  mẫu TV4K 49UH610T cỡ 49 inch giảm tới 6,4 triệu đồng xuống còn 13,4 triệu đồng. Mẫu LED 49UH617 giảm 4,5 triệu đồng xuống còn 15,9 triệu đồng. Nhiều mẫu TV Sony, Samsung được giảm 2 – 3 triệu đồng trên giá niêm yết.

MediaMart được xem là hệ thống siêu thị “chăm” khuyến mãi nhất và tất nhiên không bỏ qua dịp này với chương trình “10 ngày cao điểm đại hạ giá” diễn ra từ 2/9 đến hết 9/9. Chương trình được công bố sớm nhằm kích cầu mua sắm và hỗ trợ khách hàng.

Loạt sản phẩm gia dụng giảm giá tới 50%, bán theo từng ngày vàng khác nhau. Trong đó, nhiều sản phẩm được bán với mức giá rẻ. Cụ thể, nồi cơm điện 1,8 lít Kangaroo KG376NT, máy xay sinh tố Kangaroo KG302 đồng giá 99.000 đồng… Nhiều dòng điều hòa nhiệt độ và tủ lạnh cũng là mặt hàng được giảm giá lớn tại hệ thống siêu thị MediaMart. Trong đó, nhiều dòng điều hòa nhiệt độ được giảm từ 15 – 35%. Đây được xem là mức giảm giá lớn nhất trong năm do đang là thời điểm giao mùa.

Đại diện một hệ thống siêu thị điện máy cho biết: 2/9 luôn là một trong những dịp khuyến mãi lớn trong năm và có tác động kích cầu lớn. Vì vậy, hệ thống đã chuẩn bị nguồn ngân sách đầu tư lớn, bắt tay với các tổ chức tài chính ngân hàng, các hãng điện tử công nghệ để chuẩn bị sẵn nguồn hàng và có thể phục vụ chu đáo hơn cho các khách hàng mua sắm trong dịp này.

Một xu hướng hiện nay là người dùng sử dụng hình thức mua qua hệ thống trực tuyến nhiều hơn nên lượng khách hàng đến mua trực tiếp tại các siêu thị điện máy có thể không tăng mạnh như nhiều năm trước.

Duy Vũ | Theo ICTnews

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button