Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Công nghệ

Startup công nghệ Zhilabs đã được Samsung mua lại

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Theo Engadget, Zhilabs là một startup có trụ sở tại Barcelona (Tây Ban Nha) chuyên về các dịch vụ sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích mạng, cung cấp cho các công ty những thông tin chi tiết về chất lượng kết nối và nhiều vấn đề khác mà họ có thể gặp phải.

 

Startup công nghệ Zhilabs đã được Samsung mua lại 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Những kết quả từ các phân tích của Zhilabs có thể giúp Samsung tìm ra cách thiết kế các sản phẩm 5G sắp tới như các loại xe kết nối và các thiết bị Internet of Thing dựa trên chất lượng nhà mạng có thể cung cấp. Thêm vào đó, Zhilabs có thể giúp Samsung tinh chỉnh trải nghiệm khách hàng, đưa ra các giải pháp cho nhiều vấn đề của kết nối 5G, hay sửa các lỗi mà 3G hoặc LTE không thể giải quyết được.

Ông Youngky Kim, chủ tịch và trưởng bộ phận Networks Business của Samsung, cho biết 5G sẽ mang đến các dịch vụ chưa từng có do quá trình tạo ra lưu lượng dữ liệu theo cấp số nhân, và theo đó các công cụ phân tích mạng tự động sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Việc mua lại Zhilabs sẽ giúp cho Samsung đáp ứng các yêu cầu này để đảm bảo mỗi thuê bao sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất có thể.

Samsung không tiết lộ số tiền đã chi ra nhưng xác nhận thương vụ này là một phần trong cam kết đầu tư 25.000 tỉ won (tương đương 22 tỉ USD) của Hàn Quốc vào trí tuệ nhân tạo và 5G trong ba năm tới.

Theo Báo Thanh niên

*Xem thêm:

To Top