Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Startup của anh trai tỷ phú Elon Musk gọi vốn 5,4 triệu USD

Square Roots – startup có sự góp vốn của Kimbal Musk (anh trai tỷ phú Elon Musk) gọi vốn 5,4 triệu USD từ quỹ đầu tư Collaborative (Mỹ).

Đại diện Square Roots cho biết số tiền này để mở rộng quy mô hoạt động. Hai nhà sáng lập Kimbal Musk và Tobias Peggs kỳ vọng Square Roots trở thành nguồn cung thực phẩm sạch lớn tại Mỹ và châu Âu.

Thành lập từ tháng 8/2016, Square Roots phát triển công nghệ trồng cây theo phương pháp thủy canh, nuôi trong dung dịch dinh dưỡng đặc biệt, có khả năng loại bỏ một số vi khuẩn, nấm mốc có hại sinh trưởng trong môi trường đất ẩm. Cây trồng có thể canh tác trên diện tích nhỏ với số lượng lớn, phù hợp với không gian nhỏ trong các thành phố.

Startup của anh trai tỷ phú Elon Musk gọi vốn 5,4 triệu USD
Square Roots muốn tạo nên cuộc cách mạng nông nghiệp sạch. Ảnh: VentureBeat.

Startup này mở các khóa đào tạo kéo dài 13 tháng cho nông dân địa phương. Tại đây, nông dân được hướng dẫn kỹ thuật trồng cây và xây dựng chiến lược kinh doanh để chủ động đầu ra cho nông sản. Nông dân được đào tạo miễn phí, thay vào đó, sau mỗi vụ mùa trồng theo phương pháp của Square Roots, hãng sẽ giữ lại một phần nông sản để bán cho các nhà hàng. Sau vụ mùa su hào đầu tiên áp dụng phương pháp, Square Roots bán lượng lớn nông sản này cho các nhà hàng tại New York (Mỹ) và Mercato (Italy).

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm sạch, Kimbal Musk tin rằng nhưng điều anh và các cộng sự đang làm sẽ giúp thay thế phương pháp canh tác nông nghiệp truyền thống bằng công nghệ cao, nhằm mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí, sức người. Hiện, Square Roots cạnh tranh trực tiếp với Plenty – startup mới nhận đầu tư 200 triệu USD từ Softbank (Nhật Bản)

“Square Roots hoạt động với mục tiêu mang tới cuộc cách mạng nông nghiệp sạch tại Mỹ”, Kimbal Musk cho biết. Trong quá trình xây dựng thương hiệu, Kimbal Musk luôn nỗ lực để thoát khỏi cái “bóng” của em trai. Ông muốn trở thành nhân vật có sức ảnh hưởng trong ngành nông nghiệp sạch.

Ngoài Square Roots, ông Musk là chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng The Kitchenette – mô hình nhà hàng chuyên phục vụ những món ăn có lợi cho sức khỏe, chủ yếu là bánh sandwich, sa-lát và súp với giá rẻ bằng nửa nhà hàng thông thường.

Lạc Thảo  | Theo Vnexpress

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button