Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Startup hẹn hò Việt kết hợp AI sở hữu 750.000 người dùng

Startup hẹn hò Việt Fika là nền tảng kết nối tập trung chủ yếu vào người dùng nữ, kết hợp công nghệ AI vừa huy động thành công 1,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed.

Startup hẹn hò Việt kết hợp AI sở hữu 600.000 người dùng

Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi VNV Global. Quỹ đầu tư này tập trung vào các startup công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao và tiềm năng trở thành công ty toàn cầu. Với sự tham gia của các nhà đầu tư trong vòng hạt giống gồm Sofia Dolfe của Index Ventures, Global Founders Capital, Magda Lukaszewicz của Madeleine Magnerius và Balderton Capital của EQT Partners.

Vào tháng 6 năm 2020, startup Fika được thành lập bởi Oscar Xing Luo và Denise Sandquist. Ứng dụng được xây dựng theo nền tảng kết nối cho phép người dùng thiết lập và duy trì những mối quan hệ chất lượng.

Ứng dụng  hẹn hò Fika với mục tiêu đáp ứng mọi nhu cầu kết nối – giao tiếp cộng đồng, từ gặp gỡ bạn bè đến việc hẹn hò, từ đó hướng người dùng đến việc xây dựng mối quan hệ bền chặt. Đồng thời, Fika cũng phá vỡ khuôn mẫu của các ứng dụng hẹn hò truyền thống, vốn có dòng đời sử dụng ngắn ngủi.

Từ khi ra mắt, Startup hẹn hò Việt Fika đã đạt được hơn 750,000 lượt tải về, ứng dụng liên tục nằm trong top 4 Ứng dụng phong cách sống trên App Store và giữ vị trí số một trên Google Play tại Việt Nam. Đặc biệt, gần 40% người dùng Fika là nữ giới.

Denise Sandquist và Oscar Xing Luo và đội ngũ luôn hướng đến chất lượng và trải nghiệm của người dùng, dựa trên ba giá trị cốt lõi: tăng trưởng, tính xác thực và trao quyền. Tất cả người dùng phải thực hiện thao tác xác minh danh tính thủ công để có thể sử dụng ứng dụng.

Startup hẹn hò Việt kết hợp AI

Đây là bước đầu và bắt buộc để người dùng có thể hoàn tất quá trình đăng ký. Điều này đồng nghĩa với việc ứng dụng Fika luôn đảm bảo với người dùng danh tính của mọi người trên nền tảng đều là thật. Nhờ có bước xác minh này, đội ngũ của Startup hẹn hò Việt Fika có cơ sở để ngăn chặn hơn 40% tài khoản lừa đảo, mạo danh, nhằm đảm bảo một môi trường trải nghiệm ứng dụng an toàn và chất lượng cho người dùng.

Cùng với đó là kiến thức về thị trường, kinh nghiệm sống, sự hiểu biết văn hóa của họ, chưa kể đến tầm nhìn phát triển chiến lược kinh doanh và công nghệ của họ sẽ giúp Fika tạo nên những tác động tích cực đến cuộc sống của nhiều người.

Hiện Startup hẹn hò Việt Fika đang tập trung phát triển tại Việt Nam và với thị trường 100 triệu dân ở độ tuổi trung bình là 32, nhưng hầu hết các ứng dụng hẹn hò có mặt tại thị trường Việt Nam đều gặp khó khăn trong việc tiếp cận và giữ chân người dùng, do những khác biệt đến từ hệ tư tưởng Á Đông.

Với nguồn vốn đầu tư mới huy động thành công này sẽ được Fika sử dụng để mở rộng và phát triển đội ngũ, đồng thời phát huy tối đa tiềm năng của công nghệ AI và tăng mức độ nhận diện thương hiệu trên khắp Việt Nam. Đồng thời, Fika còn có kế hoạch mở rộng sang các khu vực khác trong thị trường châu Á trước khi vươn ra toàn cầu.

 

5/5 - (1 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra