Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Startup sách nói của Việt Nam nhận nguồn vốn hơn 1 triệu USD

Startup sách nói của Việt Nam Fonos vừa thông báo nhận được hơn 1 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống từ các quỹ như Hustle Fund, Angel Centrali, Seed cùng một số nhà đầu tư thiên thần trong nước.

Nhà sáng lập Startup sách nói của Việt Nam

Startup sách nói của Việt Nam Fonos do Oscar Jesionek và Xuân Nguyễn đồng sáng lập năm 2020. Startup này cung cấp thư viện sách nói, tóm tắt sách và các nội dung audio khác trên nền tảng. Công ty hợp tác với nhiều đơn vị xuất bản trong nước như Nhà xuất bản Trẻ, Thái Hà Books, Alphabooks, , Đông Á, Nhã Nam… Fonos cũng cung cấp nội dung của các tác giả quốc tế. Phí đăng ký trên nền tảng này vào khoảng 4,2 USD/tháng.

Fonos cho biết họ đã đạt mức tăng trưởng 5 lần về doanh thu hàng tháng kể từ đầu năm. Công ty cũng ghi nhận 80.000 người dùng hoạt động thường xuyên trong tháng 8.

Phần lớn người dùng của Fonos đến từ các thành phố lớn của Việt Nam như TP HCM và Hà Nội, trong đó đa số ở độ tuổi từ 25 đến 34, tiếp theo là người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 25.

Startup sách nói của Việt Nam nhận nguồn vốn hơn 1 triệu USD

Oscar Jesionek Giám đốc điều hành Fonos, chia sẻ với Tech in Asia rằng công ty có phòng thu âm riêng và làm việc với nhiều nghệ sĩ lồng tiếng khác nhau. Nhóm sản xuất audio hiện chiếm một nửa số nhân viên trong công ty.

Tuy nhiên, Startup sách nói của Việt Nam Fonos không phải là công ty đầu tiên hướng đến thị trường sách nói ở Việt Nam, nơi có gần 69 triệu người dùng internet. Waves, một công ty khởi nghiệp về audio và podcast đã ngừng hoạt động vào tháng 10 năm ngoái. Trước khi đóng cửa, startup này đã gọi vốn thành công 1,2 triệu USD.

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra