Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTin mới

Startup Việt – đừng ngại ý tưởng “điên rồ”

Lâu nay, người ta nhắc nhiều đến khởi nghiệp và nhiều hình mẫu thành công nhưng làm sao để thành công trong khi thực tế vô số dự án khởi nghiệp đã thất bại thảm hại, cộng đồng còn không kịp biết đến?

Startup Việt – đừng ngại ý tưởng “điên rồ”
TS Nguyễn Đức Long – Tổng Thư ký Hội Tin học VN – chia sẻ những vấn đề về khởi nghiệp.

Ngày 31.8, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, hàng trăm sinh viên đã có buổi giao lưu sôi động với những nhân vật thành công trong giới công nghệ về vấn đề khởi nghiệp. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016. Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa – Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược, GĐ Chiến lược Tập đoàn VNPT – cho rằng, điều đầu tiên cần trong khởi nghiệp là tình (tinh thần), tiếp theo là tài (tri thức) và cuối cùng khi đủ độ chín, đủ độ tự tin, bắt đầu tìm vốn để khởi nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong chương trình khởi nghiệp các bạn cần có là sự sáng tạo, nếu không có sáng tạo thì các bạn không có gì khác với những người đã làm điều này nhiều năm. Sáng tạo là hoạt động tạo ra bất kỳ cái gì đồng thời có tính mới và lợi ích. Đây là cuộc chiến tạo ra các giá trị mới.

Đồng quan điểm với ông Thái Hòa, đại diện Websosanh – 1 trong 18 sản phẩm lọt vào chung khảo của Nhân tài Đất Việt năm 2014 và hiện đã rất thành công trên thị trường cho rằng, để khởi nghiệp thành công thì các bạn phải cực kỳ giỏi, những người bỏ học để khởi nghiệp thành công được rất là ít. Khi có được kiến thức, các bạn có thể làm rất nhiều. Muốn làm được cái gì thì cần đi nghiên cứu xem cái đấy là gì, thế giới và trong nước đã làm chưa. Khi bạn nỗ lực làm được thì các nhà đầu tư sẽ tự tìm đến.

TS Nguyễn Long – Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo lĩnh vực CNTT chia sẻ, sản phẩm chưa thành công hay không đạt giải tại NTĐV thì cũng nên mạnh dạn đem tới dự thi. Chỉ cần lọt vào vòng chung khảo thôi thì giá trị truyền thông sẽ mang lại cho sản phẩm đó rất lớn. Nếu không được giải, những khen chê của Giám khảo sẽ giúp các bạn hoàn thiện thêm sản phẩm cũng như vạch tiếp con đường đi đúng đắn chính mình,.

“Hãy mạnh dạn, hãy lập nhóm đừng ngại đưa ra ý tưởng được cho là điên rồ”, TS Nguyễn Long nói thêm.

Đúng là con đường đi tới thành công bắt đầu từ một startup không phải là chuyện dễ làm, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, là một sinh viên, để tìm được thành công, trước tiên các bạn sinh viên cần phải có niềm đam mê, phải làm việc nhóm tốt, có ý tưởng và đưa ý tưởng thành sản phẩm. Hãy quên đi vấn đề kinh tế và tiền bạc… Nếu hội tụ được các yếu tố trên để các bạn vươn tới thành công, còn không sẽ là cơ hội để các bạn rèn luyện thêm bản thân, tu dưỡng thêm tri thức để sau này ra trường sẽ tìm được môi trường tốt để thành công.

Mai Lan | Theo Lao Động

DMCA.com Protection Status
Back to top button