Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTin mới

Startup Việt Nam – Vntrip.vn được đầu tư 3 triệu đô la

Ngày 11/7/2016 cộng đồng startup Việt Nam nhận tin vui về thương vụ đầu tư 3 triệu USD đến từ một startup công nghệ với sản phẩm cốt lõi là trang web và ứng dụng đặt phòng khách sạn trực tuyến Vntrip.vn

%post_name% - %random%
Trang web đặt phòng khách sạn trực tuyến

Start-up Việt bắt tay tập đoàn du lịch lớn nhất thế giới

“Unicorn” startup – thuật ngữ để chỉ các công ty có mức định giá trên 1 tỷ USD. Việt Nam tuy chưa xuất hiện “unicorn” startup nào nhưng từ nửa cuối năm 2015, cộng đồng khởi nghiệp Việt liên tiếp nhận tin vui với loạt thương vụ đầu tư triệu đô. Điều đáng nói là nguồn vốn này chủ yếu đến từ các quỹ ngoại, một dấu hiệu tốt cho thấy Việt Nam đang dần lọt vào “mắt xanh” của giới đầu tư thế giới.

Mới đây nhất, Vntrip.vn – một startup du lịch của Việt Nam chính thức công bố hoàn tất vòng gọi vốn đầu tiên với tổng số tiền đầu tư lên đến 3 triệu USD từ các quỹ đầu tư ngoại dẫn đầu bởi F&H. Đồng sáng lập F&H – John Wu, nhà đầu tư đứng sau thương vụ này vốn có tiếng “mát tay” với các startup trong đó có thể kể đến Alibaba.

Vntrip.vn là nền tảng đặt phòng khách sạn trực tuyến đầu tiên của Việt Nam cho phép người dùng chọn phòng, thanh toán và lấy xác nhận phòng ngay từ website www.vntrip.vn hoặc ứng dụng di động. Hệ thống mới chạy thử nghiệm từ đầu năm 2016 nhưng đã thu hút được lượng khách hàng vượt mức trông đợi của đội ngũ phát triển.

%post_name% - %random%
Ứng dụng di động – Đặt và quản lý đặt phòng trực tuyến

Thành công ban đầu đã mở ra cơ hội trở thành đối tác chiến lược của Booking.com – bước đi giúp Vntrip.vn sở hữu lượng khách sạn lớn nhất Việt Nam (6.000 khách sạn trong nước và gần 900.000 khách sạn quốc tế).

Những bước đi đúng đắn và định hướng thị trường toàn cầu đã giúp startup non trẻ này nhận được cái gật đầu từ những nhà đầu tư khó tính bậc nhất, với quyết định rót vốn triệu đô thay vì con số vài trăm nghìn như đa phần các startup khác.

“Khoản đầu tư này sẽ góp phần phục vụ lộ trình phát triển của Vntrip.vn, bắt đầu bằng việc mở rộng dịch vụ cung cấp xe ô-tô đón miễn phí từ sân bay về khách sạn cho tất cả khách hàng đặt phòng qua hệ thống trực tuyến của Vntrip.vn. Ngoài ra, Vntrip.vn cũng sẽ dùng một phần vốn huy động để sử dụng vào các chương trình trợ giá phòng khách sạn cũng như tặng các đêm nghỉ miễn phí cho những thành viên của mình”, Lê Đắc Lâm – nhà sáng lập kiêm CEO của công ty chia sẻ.

Câu chuyện Vntrip.vn đã một lần nữa truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp trong nước. Câu hỏi được đặt ra là tiếp sau đây sẽ là startup nào được xướng tên trên bảng vàng triệu đô? Liệu Vntrip.vn có trở thành “unicorn” startup đầu tiên của Việt Nam khi mà Ctrip, một công ty cũng chuyên về lĩnh vực du lịch trực tuyến của Trung Quốc có giá trị vốn hoá lên đến gần 20 tỷ USD.

Trang Nguyễn | Theo Vietnamnet

Xem thêm: 5 sai lầm khi huy động vốn của các nhà khởi nghiệp

DMCA.com Protection Status
Back to top button