Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Thương mại điện tử

Thời trang, đồ gia dụng tiếp tục là hai ngành bán chạy trên di động

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Thống kê của Shopee cho thấy hàng hóa liên quan đến thời trang, đồ gia dụng được tiêu thụ nhiều khi bán trên di động.

Shopee, một ứng dụng mua sắm trên di động ở Đông Nam Á và Đài Loan, cho biết 3 ngành hàng bán chạy nhất trên ứng dụng này là mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ cho mẹ và bé. Thống kê này thực hiện sau Ngày hội mua sắm trên di động mà Shopee tổ chức mới đây.

Thời trang, đồ gia dụng tiếp tục là hai ngành bán chạy trên di động 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Hàng thời trang vẫn được ưa chuộng khi mua sắm trên di động – Ảnh: H.Đ

Thống kê trên không khác mấy với ngành thương mại điện tử nói chung, khi một chuyên gia Google người Việt Nam cách đây 3 tháng cũng phát biểu tương tự. Tại sự kiện Mobile Day hồi giữa tháng 6, bà Hoàng Ngọc Yến – đại diện Google phụ trách khách hàng chiến lược mảng thương mại điện tử ở Việt Nam – cho biết, những ngành nghề đang thu hút nhiều khách mua hàng online là thời trang, phụ kiện, sách, điện tử – điện gia dụng. Đối với hàng thời trang, người dùng sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin cao gấp đôi so với người dùng máy tính.
Shopee cho biết 3 sản phẩm bán chạy nhất là son Last Bbia Rouge Lip Love Series, Set 5 bộ đồ cho bé và Bàn đa năng cho laptop mini. Thêm vào đó, những hashtags như #giátốt, #áo và #áokiểu cũng là 3 hashtags được sử dụng nhiều nhất trong ngày.

Xuyên suốt 24 giờ đồng hồ của Ngày hội mua sắm trên di động hôm 9/9, Shopee cho biết đã đạt con số đơn đặt hàng cao gấp 5 lần bình thường và cho rằng ngày đó trở thành ngày hội mua sắm trực tuyến trên di động lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á và Đài Loan. Số lượt truy cập vào ứng dụng cũng tăng gấp 3 lần thông thường.

Thống kê cho thấy, hơn 25.000 chủ shop đã tham gia bán hàng trong ngày hội này trên toàn khu vực. Số lần tăng đơn hàng cao nhất trên một người bán vượt quá 200 lần và kỷ lục số lượng sản phẩm lớn nhất được mua bởi một người mua là 151. Shopee toàn vùng cũng ghi nhận hơn 4 triệu lượt chat trên ứng dụng tính riêng trong ngày 9/9 và 8,5 triệu lượt tiếp cận, quan tâm tới sự kiện trên các mạng xã hội, bao gồm Facebook và Instagram.

Hải Đăng | Theo ICTnews

To Top