Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Thuỵ sĩ sẵn sàng hỗ trợ đổi mới sáng tạo doanh nghiệp khởi nghiệp Việt

Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam Ngài Ivo Sieber chia sẻ quá trình hỗ trợ các doanh nghiệp và doanh nhân khởi nghiệp tại Việt Nam đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng.

Thuỵ sĩ sẵn sàng hỗ trợ đổi mới sáng tạo doanh nghiệp khởi nghiệp Việt

Thuỵ Sĩ là nước đứng thứ 2 chỉ số hỗ trợ các DN đổi mới sáng tạo. Điều này cho thấy chương trình khởi nghiệp quốc gia thật sự là môi trường tốt cho dự án đổi mới sáng tạo.

Nguồn vốn đổ vào đổi mới sáng tạo và đã thu hút các doanh nghiệp có khả năng đổi mới sáng tạo hàng đầu thế giới. Hàng năm, số vốn được Thuỵ Sĩ đầu tư cho các startup lên đến 3.15% GDP.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Thuỵ Sĩ chủ yếu trong các lĩnh vực như công nghệ y tế, công nghệ sinh học, năng lượng, tài chính. Đây cũng là nơi thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao nên đến để đầu tư phát triển. Hàng năm có khoảng 300 công ty khởi nghiệp mới được hình thành tại Thuỵ Sĩ, so với cách đây khoảng 5 năm, con số này đã tăng lên gấp 4 lần.

Trong đó chính phủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Chính phủ phải có nhiều giải pháp tích cực trong việc tạo nên hành lang pháp lý thuận lợi để thúc đẩy các cá nhân và doanh nghiệp tham gia vào khởi nghiệp.

Chương trình Doanh nhân Thụy Sĩ (gọi tắt là Swiss EP) là chương trình tiếp cận sáng tạo để hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam. Chúng tôi tài trợ chương trình này cho Việt Nam nhằm tạo ra tiếp cận tài chính. Chương trình hiện nay có nguồn tại trợ lên đến 2 triệu USD, các doanh nghiệp khởi nghiệp là đơn vị thụ hưởng cuối cùng của các hỗ trợ từ chương trình. Với chương trình này chúng tôi coi mình như đơn vị tăng tốc cho các đơn vị.

DMCA.com Protection Status
Back to top button