Doanh nhân

Tiểu sử tân Tổng thống Mỹ: Donald Trump – từng làm MC truyền hình

Bản tin Khởi Nghiệp

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Donald Trump, ứng cử viên của Đảng Cộng hoà, đã làm thay đổi mọi dự đoán cũng như các kỳ vọng khi đánh bại bà Hillary Clinton để trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ. Dưới đây là một vài nét về tiểu sử của ông.

Những ngày đầu khởi nghiệp

Tiểu sử tân Tổng thống Mỹ: Donald Trump - từng làm MC truyền hình 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Donald Trump sinh ngày 14/6/1946 tại New York và là con thứ tư trong gia đình có 5 anh chị em. Cha ông là Fred Trump (hiện đã mất) là một doanh nhân buôn bán bất động sản nổi tiếng; còn mẹ là Mary Anne (1912 – 2000) làm nghề nội trợ.

Trước khi bước vào chính trường, Trump có chuyên môn ở lĩnh vực bất động sản. Ông làm việc chăm chỉ để xây dựng đế chế bất động sản toàn cầu của mình thông qua Trump Organization. Tên của ông được khắc trên các khách sạn xa xỉ, sân golf, hay các khu bất động sản lớn trên thế giới.

Trump được mô tả là một doanh nhân điển hình và là điển hình về thành công của nước Mỹ. Cha ông, ông Fred Trump, cũng là ông trùm về bất động sản và đã cho ông vay 1 triệu USD để bắt đầu sự nghiệp ở New York.

Trump dưới vai trò ngôi sao truyền hình thực tế

Tiểu sử tân Tổng thống Mỹ: Donald Trump - từng làm MC truyền hình 2 - Khởi Nghiệp TrẻTân Tổng thống Mỹ từng là ngôi sao truyền hình. Năm 2003, ông trở thành giám đốc sản xuất và MC của chương trình truyền hình thực tế của đài NBC Celebrity Apprentice. Một năm sau đó, Trump đăng kí bảo hộ nhãn hiệu cho câu cửa miệng “You’re fired!” (Bạn đã bị sa thải). Đây cũng là thời điểm mà lần đầu tiên nhiều người Mỹ biết đến ông. Trump cũng từng tổ chức các cuộc thi sắc đẹp và điều hành hãng thời trang, nhà hàng, sân trượt trượt băng.

Trong một phát biểu, lãnh đạo của NBC từng nói rằng: Trump nên thắng cử Tổng thống, bởi ông sẽ không bao giờ được phép quay trở lại làm việc tại đài NBC nữa. “Không, ông ta sẽ không bao giờ quay trở lại Celebrity Apprentice khi tôi còn ở đây”, Robert Greenblatt, chủ tịch mảng giải trí của NBC, cho biết.

Trong khi đó, khi được hỏi đã từng phải hy sinh điều gì, Trump cũng cho biết một trong những thứ ông từng phải hy sinh đó là bỏ qua 2 lần xuất hiện trên chương trình Apprentice để điều hành văn phòng.

Lương duyên của Trump với truyền hình cũng như đài NBC kết thúc hồi năm ngoái, sau khi ông trùm bất động sản tuyên bố tranh cử tổng thống.

Donald Trump dưới vai trò làm chồng

Donald Trump và các con.

Donald Trump và các con.

Trump cưới người vợ thứ ba, người mẫu Melania, năm 2005 sau khi họ gặp nhau tại một bữa tiệc ở New York năm 1998. Tỷ phú này chia tay người vợ thứ 2, diễn viên truyền hình Marla Maples, vào năm 1997. Mối quan hệ của ông với Marla bị báo chí phanh phui sau khi mối quan hệ với người vợ đầu, Ivana Trump, rạn nứt dẫn tới ly hôn. Trump cũng từng đánh mất sự ủng hộ sau khi để lộ một đoạn băng ghi âm nói về việc ông doạ dẫm phụ nữ.

Trump dưới vai trò mới: Tổng thống Mỹ

Tiểu sử tân Tổng thống Mỹ: Donald Trump - từng làm MC truyền hình 3 - Khởi Nghiệp Trẻ

Chính sách cực đoan của ông, chẳng hạn như xây dựng một bức tường rộng lớn ở biên giới Mexico, và việc trục xuất hàng loạt người nhập cư bất hợp pháp, đã gây ra tranh cãi trên toàn thế giới.

Sau chiến thắng gây sốc của mình, ông Trump tuyên bố: “Tôi sẽ là Tổng thống của tất cả người Mỹ và điều này cũng rất quan trọng đối với tôi.” Ông nói thêm: “Mỗi người Mỹ sẽ có cơ hội để phát huy hết tiềm năng của mình Những người đàn ông và phụ nữ bị lãng quên của đất nước chúng ta sẽ không còn bị lãng quên nữa”. Sự nghiệp của ông bắt đầu từ văn phòng ông dùng chung với cha ở Brooklyn, New York. Trump làm việc với cha mình trong năm năm, sau đó tốt nghiệp Trường Tài chính Wharton.

Năm 2015, theo Forbes, ước tính tài sản của Trump là 4 tỉ USD, trong khi đó Bloomberg Billionaires Index ước tính tổng tài sản của ông là 2,9 tỉ USD.

Ngày 16/6/2016, Donald Trump chính thức tuyên bố tranh cử vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ. Đến 21/7/2016, Donald Trump nhận đề cử của đảng Cộng Hoà làm ứng viên Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Ngày 08/11/2016, theo kết quả bầu cử tại 50 bang của nước Mỹ, ông đã giành chiến thắng bất ngờ trước đối thủ đảng Dân Chủ Hillary Clinton, chính thức đắc cử để trở thành Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

MT | Theo ICTnews;

Xem thêm: Giải mã chiến thắng của Donald Trump

Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
To Top