Kiến thức

Top 10 nước giàu nhất thế giới

Trên thế giới hiện có hơn 200 quốc gia, vậy bạn có thắc mắc nước giàu nhất thế giới là những cái tên nào? Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua tên top 10 đất nước giàu mạnh nhất thời điểm hiện tại. Hứa hẹn những nội dung dưới đây sẽ giải đáp hết những khuất mắc của bạn về những vùng đất giàu có này.

Top 10 nước giàu nhất thế giới hiện nay

Quatar

Quatar đứng đầu trong danh sách các nước giàu nhất thế giới. Đây là quốc gia châu Á có chủ quyền  nằm ở phía nam Ả Rập Xê Út và bao quanh bởi vinh Ba Tư. Bình quân đầu người của quốc gia này lên đến 134.620 USD.

Kinh tế nước này giàu mạnh đa phần nhờ việc khai thác và buôn bán dầu khí, ngành này chiếm ba phần tư doanh thu của cả nước. World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại quốc gia giàu có nhất hành tinh này. Chắc chắn đây là sự kiện đáng mong mong đợi cho những ai yêu bóng đá cũng như những người quan tâm đến quốc gia này.

Nước giàu nhất thế giới
Quatar là quốc gia giầu nhất thế giới

Luxembourg

Đứng thứ hai trong danh sách các nước giàu nhất thế giới là Luxembourg. Đây là đất nước ở Tây Âu có láng giềng là Bỉ, Pháp và Đức. Thể chế chính trị của Luxembourg là quân chủ lập hiến, quyền hành sẽ tập trung vào tay một đại công tước. Được biết đây là nơi duy nhất đại công tước còn tồn tại trên thế giới

Thủ đô là thành phố Luxembourg, đây thành phố có diện tích lớn nhất. Luxembourg có GDP bình quân đầu người ở mức cao ngất ngưỡng là 107.206 USD/người/năm.

Top 10 nước giàu nhất thế giới
Thành phố Luxembourg

Singapore

Là một trong những quốc đảo giàu có và hiện đại bậc nhất Đông Nam Á và thế giới, Singapore đứng thứ 3 trong các nước giàu nhất thế giới. Tuy lãnh thổ nhỏ và gồm 60 đảo nhưng thu nhập bình quân đầu người hiện nay rơi vào khoảng 103.700 USD. Con số này cao hơn gấp 5 lần 5 lần thu nhập bình quân của toàn thế giới.

Kinh tế quốc gia này tập trung đẩy mạnh phát triển mảng tài chính và cảng biển có vị trí chiến lược quan trọng.

Top 10 nước giàu nhất thế giới
Quốc đảo giàu có Singapore

Brunei

Đứng thứ tư những nước giàu nhất thế giới Brunei có mức GDP bình quân đầu người đạt khoảng 83.780 USD. Thành tích này có được là nhờ có chính sách hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh cùng với sự đầu tư của nhiều doanh nhân.

Top 10 nước giàu nhất thế giới
Biểu tượng quốc gia Brunei

Ireland

Ireland là đất nước nằm ở phía Tây Bắc của châu Âu, diện tích rộng khoảng 5/6 diện tích đảo Ireland. Nước này phát triển các ngành công nghiệp, đây là ngành chủ chốt để thúc đẩy kinh tế phát triển mạnh. Theo ước tính thu nhập GDP bình quân đầu người của người dân tại đây là 82.440 USD mỗi năm.

Na Uy

Na Uy đứng thứ 6 trong các nước giàu nhất trên thế giới. Quốc gia này có tên chính thức là Vương quốc Na Uy, có vị trí nằm ở Tây Bắc của châu Âu. Hằng năm, GDP bình quân đầu người của người dân Na Uy nằm ở mức 76.740 USD. Ngoài ra, người tại đây được hưởng rất nhiều lợi ích, phúc lợi xã hội từ chính phủ.

Top 10 nước giàu nhất thế giới
Khung cảnh xinh đẹp của đất nước Na Uy

Các tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất (UAE)

UAE là một quốc gia ở Tây Á,gồm 7 tiểu vương quốc: thủ đô Abu Dhabi, Ajman, Dubai, Fujairah, Ras Al Khaimah, Sharjah và Umm Al Quwain. Với vị trí ở phía Đông Nam của bán đảo Ả Rập, đất nước này giáp với Ả Rập Xê Út, Qatar và Iran. Thể chế chính trị của UAE là chế độ quân chủ chuyên chế. Dân số UAE khoảng 9,2 triệu người và mức GDP bình quân đầu người tại đây đạt 70.570 USD.

Kuwait

Kuwait là đất nước có trữ lượng dầu mỏ lớn thứ 6 trên thế giới và sở hữu tiền tệ có giá trị cao nhất thế giới Đồng dinar Kuwait. Quốc gia này theo chế độ lập hiến, có hệ thống chính trị theo hình thức bán dân chủ. Kuwait là quốc gia Tây Á, có biên giới giáp với Iraq và Ả Rập tại đầu vịnh Ba Tư. Người dân ở đây có GDP bình quân đầu người ở mức 67.970 USD hằng năm nhờ mảng khai thác dầu.

Top 10 nước giàu nhất thế giới
Đất nước Kunwait

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một nước cộng hòa liên bang tại châu Âu, gồm có 26 bang và thành phố Bern là nơi đặt trụ sở của nhà đương cục liên bang toạ lạc. Với tên chính thức là Liên bang Thụy Sĩ, có tổng diện tích là 41.285 km². Đây là đất nước không giáp biển và nổi tiếng với cảnh đẹp như lạc vào xứ sở cổ tích. Mức GDP bình quân đầu người của Thụy Sĩ là 65.741 USD. Thuỵ Sĩ còn nổi tiếng với hệ thống ngân hàng bảo mật cao hàng đầu thế giới, do đó các ngân hàng tại đây và các tổ chức tài chính có vị trí quyết định đối với nền kinh tế.

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là một đất nước gồm 50 tiểu bang với diện tích rộng lớn khoảng 9.833.520 km² và 331 triệu dân. Tuy dân số đứng thứ 3 thế giới nhưng điều này không có nghĩa là bình quân GDP đầu người tại nước này ở mức thấp. Hiện bình quân thu nhập đầu người mỗi năm tại đát nước ở châu Mỹ này ở mức 64.770 USD.

Cá ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ, khoa học, nghiên cứu,… ở quốc gia này phát triển và được đầu tư hàng đầu thế giới. Điều này lý giải cho việc nguồn doanh thu dồi dào cho phần lớn lao động tại đây.

Trên đây là top 10 nước giàu nhất thế giới hiện nay. Nơi đây chắc chắn là “thiên đường” mặt đất cho người dân sinh sống tại đây. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, hãy đón xem những bài viết mới từ chúng tôi nhé.

Đánh giá post

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra