Kiến thức

Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới

Đâu là những “thiên đường” mặt đất tốt nhất hành tinh? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới. Nếu bạn đang có quan tâm về chủ đề thú vị này, thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để biết thêm chi tiết bạn nhé.

Từ lâu, những quốc gia đáng sống nhất thế giới là một chủ đề được nhiều người quan tâm bởi nhu cầu cuộc sống của chúng ta cuối cùng vẫn là mưu cầu hạnh phúc. Những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao là mục tiêu của nhiều người có mục tiêu định cư hướng đến hoặc đơn giản hơn là những người có nhu cầu đến đó du lịch, tham quan.

Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 10 quốc gia, nơi mà những người dân có một cuộc sống đáng mơ ước.

Ireland

Ireland là một phần lãnh thổ của Vương Quốc Anh, nằm ở phía nam đảo Ireland cùng tên. Là một trong những nơi có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới nên không lấy làm lạ cuộc sống của những người nơi đây thoải mái, đầy đủ. Ngoài ra, đây là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu. Với nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ chính phủ đây chính là nơi rất đáng để sinh sống.

quốc gia đáng sống nhất thế giới
Phong cảnh bình yên ở Ireland

Hà Lan

Không thể thiếu Hà Lan trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Là một nước thuộc Tây Âu, vó diện tích tương đối nhỏ, mật độ dân số cao nhất thế giới nhưng tình hình chính trị, xã hội ở đây rất tốt. Hà Lan là quốc gia có tỷ lệ tội phạm rất thấp cũng như các dịch vụ an sinh xã hội được chính quyền quan tâm hàng đầu.

 

Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới
Hà Lan là đất nước xinh đẹp cùng với tình hình xã hội ổn định

Canada

Canada là quốc gia nằm ở Bắc Mỹ, có chế độ phúc lợi xã hội và quyền tự do rất cao. Ngoài ra, người dân nơi đây có thu nhập bình quân luôn ở mức ổn định và khá cao. Tuổi thọ trung bình của quốc gia châu Mỹ này lên tới 82 tuổi. Tuổi thọ trung bình cao chứng tỏ chế độ sống cũng như dịch vụ chăm sốc y tế tại đây rất tốt.

Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới
Quốc gia có biểu tượng là phong đỏ nổi tiếng thế giới

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh nổi tiếng những kiến trúc cổ kính lâu đời mang tính biểu tượng. Đây là nơi có hệ thống giáo dục, chăm sóc y tế hiện đại. Cũng giống nhiều quốc gia đáng sống khác, tuổi thọ trung bình của người Anh ở mức 81,6 tuổi. Đây là một trong  những đất nước ở châu Âu đáng sống.

Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới
Anh quốc là một trong những quốc gia đáng sống

Thụy Điển

Thuỵ Điển không còn xa lạ khi nhắc đến những nơi đáng sống nhất thế giới. Với chỉ số GDP bình quân đầu người cao, chất lượng dịch vụ xã hội tốt. Người dân nơi đây nói rằng họ thấy rất hài lòng về cuộc sống tại đây.

Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới
Phong cảnh yên bình tại Thuỵ Điển

Đan Mạch

Cũng như những đất nước trong danh sách này, Đan Mạch cũng là nơi có chỉ số hạnh phúc cao rất đáng sống. Một phần cũng là do lối suy nghĩ của người châu Âu là hết mình xây dựng cuộc sống tốt đẹp, đầy đủ. Với hệ thống an sinh xà hội tốt, cùng với điều kiện sống đầy đủ Đan Mạch đã ghi tên mình vào top những nơi đáng sống bậc nhất.

Thuỵ Sĩ

Thụy Sĩ là một quốc gia được ví là tiên cảnh cõi trần gian, bởi phong cảnh núi non, hồ nước trong xanh như ngọc. Đây là nơi có thu nhập bình quân GDP đầu người cao ngất ngưỡng, kèm theo là hệ thống dịch vụ xã hội, giáo dục, giao thông, chăm sóc sức khoẻ hiện đại bậc nhất.

Phần Lan

Phần Lan luôn đứng đầu trong những bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống của các nước trên thế giới. Về mảng giáo dục và chăm sóc sức khoẻ, quốc gia này tập trung đẩy mạnh tập trung đầu tư. Với thu nhập bình quân đầu người cao, mức độ tự do cá nhân được tối ưu đây chính là quốc gia có chỉ số đáng sống đứng thứ ba thế giới hiện nay.

New Zealand

Là đất nước nằm ở Nam bán cầu, New Zealand có 4,8 triệu cư dân với nền kinh tế tăng trưởng đều đặn và điều kiện sống thịnh vượng, tiện nghi. Đây cũng là quốc gia nổi bật với chất lượng giáo dục và chất lượng cuộc sống. Đa phần những quốc gia đáng sống sẽ chú trọng vào giáo dục và điều kiện sống của người dân.

Na Uy

Đứng đầu trong danh sách những  nơi đáng sống là Na Uy.  Là quốc gia giàu có, tỷ lệ tham nhũng thấp, chất lượng cuộc sống người dân nơi đây cực kỳ cao. Với hệ thống an sinh xã hội rất được đầu tư, nên mọi chỉ số đánh giá cuộc sống ở đây đều đạt ở mức cao nhất. Do đó, Na Uy chính là quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Bảng xếp hạng này dựa trên chỉ số thịnh vượng và chỉ số hạnh phúc của từng quốc gia. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích. Để có thêm nhiều thông tin khác, hãy theo dõi những bài viết mới nhất nhé.

 

 

 

 

Đánh giá post

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra