Kiến thức

Top 6 doanh nghiệp logistics tại Việt Nam

Logistics là chuyên ngành rất hot hiện nay, vậy bạn có thắc mắc rằng đâu là những doanh nghiệp logistics hàng đầu Việt Nam? Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cái tên lớn trong lĩnh vực này. Chắc chắn đây là một nội dung hấp dẫn dành cho những bạn đọc đang có định hướng học tập và làm việc trong lĩnh vực này.

Có thể bạn quan tâm:

Top 6 doanh nghiệp logistics hiện nay

doanh nghiệp logistics
Top doanh nghiệp logistics tại Việt Nam hiện nay

Thứ hạng của các doanh nghiệp logistics được đánh giá dựa trên 3 yếu tố chính: thứ nhất là năng lực tài chính trong báo cáo mới nhất; thứ hai uy tín về truyền thông và cuối cùng là khảo sát đối tượng nghiên cứu và các đơn vị liên quan.

Hiện nay, các đơn vị logistics tại Việt Nam được phân chia theo nhiều nhóm ngành như: vận tải quốc tế, dịch vụ kho bãi, dịch vụ logistics bên thứ 3, thứ 4, vận tải hàng hóa trong nước, chuyển phát hàng hoá nhanh, giao hàng chặng cuối,…

Theo thông báo của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vào ngày 24/11/2020, ở đây đã công bố top những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số cái tên đứng đầu ở lĩnh vực vận chuyển tải hàng hoá trong báo cáo trên.

1. Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí

Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (viết tắt là PVTrans) trước đây là  là Công ty Vận tải Dầu khí được thành lập vào năm 2002, với 100% vốn Nhà nước. Sau 5 năm hoạt động, công ty đã bắt đầu cổ phần hoá và hoạt động đến nay. Trong lĩnh vực vận tải, công ty này cung cấp dịch vụ vận tải đường biển hàng đầu Việt Nam và có uy tín trên thế giới.

Hiện công ty này sở hữu lượng tàu vận chuyển lên đến 34 chiếc với tổng tải trọng khoảng 1 triệu DWT. Ngoài ra, đây là doanh nghiệp vận tải hàng hoá lỏng lớn nhất nước ta hiện nay.

Top 6 doanh nghiệp logistics tại Việt Nam
Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí

2. Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam là đơn vị doanh nghiệp logistics được thành lập vào năm 1995, trực thuộc quản lý của do Cục Hàng hải và Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam.  Sau 26 năm thành lập hiện công ty này đang sở hữu vốn điều lệ lên đến hơn 8.800 tỷ đồng và số tàu vận tải đang sở hữu đến 149 chiếc. Doanh nghiệp này cũng là một trong những đơn vị lớn trong nhóm ngành vận chuyển dầu.

Top 6 doanh nghiệp logistics tại Việt Nam
Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam

3. Tổng công ty Vận tải thuỷ PETROLIMEX

Tổng công ty Vận tải Thủy Petrolimex được thành lập năm 2013 với số  vốn điều lệ ban đầu là 1.500 tỷ đồng và tạo ra việc làm cho trên trên 2.000 lao động. Vì là Tổng công ty nên PETROLIMEX gồm 5 công ty thành viên: Vitaco, Vipco, Pjtaco, PTS Hải Phòng, và Công ty Cảng Cửa Cấm Hải Phòng.

Đây còn là doanh nghiệp sở hữu tàu chở dầu lớn nhất nước ta cùng với kinh nghiệm dày dặn tring lĩnh vực vận tải xăng dầu đường thuỷ. Doanh nghiệp logistics này đã có đóng góp lớn trong việc đưa danh tiếng công ty Việt Nam ra tầm thế giới.

Top 6 doanh nghiệp logistics tại Việt Nam
Tổng công ty Vận tải thuỷ PETROLIMEX- logo quen thuộc đối với rất nhiều người dân Việt Nam

4. Công ty CP Vận tải sản phẩm khí quốc tế

Công ty CP Vận tải sản phẩm khí quốc tế là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải khí đốt. Đơn vị này luôn đạt thành tích vượt trội, nhiều năm liền hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Đông thời đây còn là doanh nghiệp có các đối tác tầm cỡ trong ngành logistics như Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas), Công ty Kinh doanh Sản phẩm khí (PV Gas Trading).

5. Công ty CP Vận tải thuỷ Tân Cảng

Thành lập vào năm 2009, Công ty CP Vận tải thủy Tân Cảng là một doanh nghiệp có quy mô lớn, ngày càng đẩy mạnh xây dựng, phát triển hệ thống cung cấp dịch vụ vận tải hàng hoá lớn với mạng lưới rộng khắp. Trọng tải vận chuyển của công ty này tăng đều theo hằng năm, cho thấy được đơn vị này thật sự đang từng bước bành trướng địa bàn kinh doanh.

6. Công ty CP Vận tải dầu khí Thái Bình Dương

Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương (Pacific) được thành lập vào ngày 14/12/2007 với vốn điều lệ ban đầu là 1.200 tỷ đồng. Khi mới thành lập công ty này làm chủ sở hữu dự án đầu tư 03 tàu dầu thô loại Aframax trọng tải 105.000 DWT. Doanh nghiệp này hiện đang đẩy mạnh hoạt động khai thác vận tải quốc tế trong lĩnh vực vận chuyển dầu thô đến nhà máy lọc.

Doanh nghiệp này hiện đang là một trong những công ty có dịch vụ vận tải dầu thô lớn nhất cả nhất. Cùng với đó là chất lượng, uy tín ngày càng được củng cố và lan rộng trên thị trường vận tải thuỷ của ngành logistics nói chung.

Trên đây top 6 những doanh nghiệp logistics nhóm nghành vận tải hàng hoá hàng đầu Việt Nam hiện nay. Những thông tin trên đây mang tính tổng quát về doanh nghiệp trên, do đó nếu có ý định đầu tư hoặc ứng tuyển bạn nên tìm hiểu sâu hơn ở những bài viết tiếp theo nhé. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin có giá trị cho bạn đọc.

 

 

 

Đánh giá post

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra