Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Thương mại điện tử

Trung Quốc dùng thương mại điện tử để phát triển nông thôn

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Trung Quốc được hưởng ưu đãi khi hoạt động tại những vùng kém phát triển trên cả nước.

Trung Quốc dùng thương mại điện tử để phát triển nông thôn

Nhiều người dân nông thôn Trung Quốc vẫn còn xa lạ với thương mại điện tử. Ảnh: Reuters

Chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh tăng trưởng lĩnh vực thương mại điện tử tới những khu vực chưa phát triển ở quốc gia này.

Trang China Daily dẫn lời đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc cho hay: “Chính sách hỗ trợ sẽ dành cho các nhà bán lẻ trực tuyến nhỏ nhằm giảm thiểu chi phí vận hành của họ”.

Bên cạnh đó, nước này cũng có nhiều biện pháp khác nhau để hỗ trợ và “ươm mầm” các công ty thương mại điện tử hoạt động ở khu vực nông thôn. Chính phủ đồng thời cung cấp những chương trình đào tạo tới chủ các doanh nghiệp nhỏ để bồi dưỡng kỹ năng cho họ trong lĩnh vực này.

Bắc Kinh khuyến khích các mối hợp tác giữa công ty thương mại điện tử và nhà cung cấp dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng vùng nông thôn. Thông tin trên website của Bộ Thương mại cũng cho hay, cơ sở vật chất, hạ tầng tại nông thôn sẽ được nâng cấp. Các nhà đầu tư tư nhân được khuyến khích hỗ trợ quá trình phát triển này.

Bán lẻ nổi lên thành nhân tố chính giúp kinh tế Trung Quốc tăng trưởng. Nước này xác định chuyển đổi từ nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu sang nền kinh tế dựa vào tiêu dùng. Năm 2015, tiêu thụ đóng góp tới 66,4% vào GDP của Trung Quốc, tăng 15,4% so với năm 2014.

Hải Khanh | Theo Vnexpress

Xem thêm: Startup Trung Quốc cạnh tranh với thế giới bằng cách nào

To Top