Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Tin khởi nghiệp

Tỷ phú Abramovich gọi vốn được 338 triệu USD từ Startup ông hậu thuẫn

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Startup viễn thông Truphone (trụ sở ở London, Anh) vừa gọi được số vốn 255 triệu GBP (tương đương 338 triệu USD) từ nhiều nhà đầu tư, trong đó có tỷ phú Nga Roman Abramovich – ông chủ câu lạc bộ bóng đá Chelsea.

Truphone cho biết họ sẽ sử dụng số vốn để xóa hết những khoản nợ hiện có, mở rộng lĩnh vực kinh doanh di động ra toàn cầu và hợp tác với các công ty khác.

Ralph Steffens – Giám đốc điều hành Truphone cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng: “Tôi xem số vốn này như bằng chứng của sự tín nhiệm từ các nhà đầu tư đối với chiến lược phát triển của chúng tôi. Và tham vọng của chúng tôi là tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh ra toàn cầu. Việc đạt được mục tiêu dài hạn là phát triển hàng tỷ thiết bị kết nối trên khắp thế giới là bước đi rất quan trọng”.

Tỷ phú Abramovich gọi vốn được 338 triệu USD từ Startup ông hậu thuẫn 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Ralph Steffens – CEO của Truphone. Nguồn: UKTech

Startup này đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Apple hồi đầu năm nay. Truphone cho phép người dùng iPad sử dụng eSIM – SIM điện tử của Apple – để kết nối với các mạng viễn thông quốc tế ở nhiều quốc gia.

Truphone cũng cung cấp các gói cước dịch vụ di động với mức phí cố định, chẳng hạn như không tính thêm phí chuyển vùng quốc tế khi khách hàng ở nước ngoài. Tham gia vào mảng Internet vạn vật (IoT), startup này còn thúc đẩy sự kết nối giữa thiết bị máy tính và các đồ vật hằng ngày.

Tỷ phú Abramovich gọi vốn được 338 triệu USD từ Startup ông hậu thuẫn 2 - Khởi Nghiệp Trẻ

Tỷ phú Nga Roman Abramovich

Công ty đầu tư Minden của tỷ phú Abramovich đã từng chi 70 triệu GBP (92,8 triệu USD) để đầu tư vào Truphone vào năm 2013. Trong đợt gọi vốn mới nhất của Truphone, Hãng đầu tư Vollin Holdings của tỷ phú ngành thép Alexander Abramov cũng tham gia rót tiền vào startup công nghệ di động này.

BÍCH TRÂM/ DNSG Online
To Top