Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Doanh nghiệp

Vì sao Uber Việt Nam cho phép thanh toán bằng tiền mặt?

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Uber vừa bất ngờ ra thông báo kể từ ngày 21/8, hành khách tại TP.HCM và Hà Nội sử dụng dịch vụ của hãng này có thể dùng tiền mặt để thanh toán cho các chuyến đi do tiền mặt vẫn là loại hình thanh toán phổ biến đối với đa số người dân so với thẻ tín dụng.

Uber cho phép trả tiền mặt từ ngày 21/8.

Uber cho phép trả tiền mặt từ ngày 21/8.

Uber thử nghiệm hình thức thanh toán bằng tiền mặt tại TP.HCM và Hà Nội chỉ vài tháng sau khi loại hình thanh toán này được thử nghiệm lần đầu ở Ấn Độ và Kenya.

Theo đó, hành khách vẫn sử dụng được các tính năng hiện tại của Uber và sẽ có tùy chọn mở rộng khi đến phần thanh toán cho hành trình. Người dùng chỉ cần ấn vào tùy chọn thanh toán bằng tiền mặt, yêu cầu hành trình như bình thường và trả tiền mặt trực tiếp cho tài xế vào cuối hành trình.

Tuy nhiên, theo lưu ý của Uber, có thể sẽ có người dùng chưa nhìn thấy lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt. Nguyên nhân của thực tế này là do Uber mới đưa vào thử nghiệm đối với một vài nhóm người dùng và phương thức thanh toán này sẽ được dần áp dụng đến tất cả hành khách trong vài tuần tới.

Nói về quyết định cho phép thanh toán bằng tiền mặt tại Việt Nam, ông Douglas Ma, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Châu Á – Thái Bình Dương của Uber cho hay: Tiền mặt vẫn là loại hình thanh toán phổ biến đối với đa số người dân. Tại Việt Nam Uber đang tăng trưởng mạnh và đây là thời điểm thích hợp để đem đến cho người dùng lựa chọn thanh toán bằng hình thức này, giúp cho dịch vụ đến được với nhiều khách hàng hơn.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á được Uber thử nghiệm phương thức thanh toán bằng tiền mặt.

Thành phố Hyderabad, Ấn Độ đã được lựa chọn là nơi đầu tiên để Uber thử nghiệm hình thức thanh toán này vào tháng 5/2015. Vài tuần sau, thử nghiệm cũng được áp dụng tại thành phố Nairobi, Kenya.  Gần đây, Uber đã mở rộng hình thức này đến năm thành phố khác tại Ấn Độ sau khi nhìn thấy những kết quả tích cực từ thử nghiệm trên.

Nguyên Đức / Nguồn ICTnews

To Top