Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Thương mại điện tử

Vicare ra mắt hệ thống chat trả lời tự động thông tin y tế Việt Nam

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Startup y tế Vicare vừa tung ra thị trường chatbot trả lời tự động, tra cứu thông tin y tế đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 12/09/2016, ViCare đưa chatbot trả lời thông tin y tế vào hoạt động và nhận được những phản ứng tích cực từ người dùng.

Chatbot là một tính năng mới của ứng dụng Facebook Messenger với máy trả lời tự động các tra cứu thông tin y tế của người dùng qua tin nhắn trên trang fanpage ViCare.vn. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin đa dạng về các cơ sở y tế, bác sĩ, các loại bệnh, thuốc… và nhận được câu trả lời nhanh chóng chỉ sau vài giây. Đây là chatbot đầu tiên tại Việt Nam, tương tác với người dùng về thông tin y tế.

Vicare ra mắt hệ thống chat trả lời tự động thông tin y tế Việt Nam

Với nền tảng là hệ thống cơ sở dữ liệu được phân loại cụ thể, rõ ràng với trên 21.000 cơ sở y tế, 22.000 bác sỹ trên khắp cả nước, chatbot này giúp người dân tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhanh chóng, tiện lợi. Đồng thời đưa dịch vụ chăm sóc sức khỏe trở nên gần gũi hơn với người dân khi lượt sử dụng ứng dụng Facebook Messenger tại Việt Nam là rất lớn và không ngừng tăng lên.

Sau 8 giờ hoạt động, ViCare cho biết fanpage của công ty nhận được gần 1.000 tin nhắn với nội dung câu hỏi về chăm sóc sức khỏe đa dạng của nhiều đối tượng.

Là startup chuyên về y tế, chỉ trong vòng 8 tháng hoạt động, Công ty cổ phần ViCare (ViCare Corporation) đã hoàn thành vòng gọi vốn seeding funding thứ hai với sự tham gia của hai quỹ đầu tư quốc tế là CyberAgent Ventures của Nhật và Pix Vine Capital của Singapore. ViCare không chỉ xây dựng một cơ sở dữ liệu y tế đầy đủ mà còn tạo ra các sản phẩm mới, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn chăm sóc sức khỏe hơn.

CEO của ViCare là Phạm Anh Đức. Đức đã có kinh nghiệm trong việc quản lý và điều hành các doanh nghiệp lớn trước khi đến với ViCare, Đức là CEO của Nhanh.vn – công ty chuyên cung cấp giải pháp quản trị điện toán đám mây cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trước đó Đức là giám đốc marketing toàn quốc của công ty thương mại điện tử Lazada Việt Nam và tư vấn viên tại tập đoàn tư vấn chiến lược McKinsey tại Singapore, Thái Lan và Indonesia.

Đồng sáng lập và CTO của ViCare là Bùi Anh Dũng. Dũng đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển sản phẩm công nghệ ở các thị trường Anh, Úc và Việt Nam. Trước khi đến với ViCare Dũng là giám đốc phát triển sản phẩm công nghệ của VNDirect. Trước đó Dũng đã làm việc tại các tập đoàn lớn như Dentsu, Isobar UK, Isobar Australia và Next Digital.

Hải Đăng | Theo ICTnews

Xem thêm: Quỹ đầu tư Nhật rót vốn startup y tế ViCare

To Top