Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

VinaCapital công bố cam kết tạo bất ngờ cho “Ý tưởng khởi nghiệp” (CiC)

Chiều 17/04, trong khuôn khổ lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” (CiC) năm 2019, cam kết được Giám đốc quỹ VinaCapital Ventures bất ngờ công bố.

VinaCapital công bố cam kết tạo bất ngờ cho “Ý tưởng khởi nghiệp” (CiC) 1
Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, (đầu tiên, hàng phải) cùng đại diện lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM và đại diện doanh nghiệp chạm tay vào màn hình, phát động CiC 2019

Đây là cuộc thi thường niên do Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM (ITP) tổ chức từ năm 2016. Sau những thành công của các mùa thi trước, mùa thi năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều điểm hấp dẫn bởi giải thưởng được tăng lên và startup giành giải nhất được cam kết đầu tư lên đến 1 tỉ đồng từ VinaCapital Ventures.

Ông Khanh cho biết, sau khi lắng nghe chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của các bạn sinh viên, cũng như thể lệ cuộc thi năm nay, ông quyết định rất nhanh và nhấn mạnh “cam kết” đầu tư 1 tỉ đồng nhằm tạo ra động lực cho các bạn trẻ với sân chơi bổ ích này.

Theo Th.s Lê Nhật Quang, Phó giám đốc Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM – đơn vị trực thuộc ITP, ngoài phần thưởng về tiền mặt và các khóa đào tạo khởi nghiệp, các dự án khởi nghiệp tham gia CiC còn có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm, giao lưu cộng đồng, kết nối doanh nghiệp để phát triển kỹ năng làm việc, nâng cao nhận thức trong hoạt động khởi nghiệp, tích lũy kiến thức…

Có thể nói tham gia CiC, các dự án sẽ có cơ hội tiếp cận với khá đầy đủ các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp, như chuyên gia, cố vấn, doanh nghiệp, quỹ đầu tư,…

“Có thể nói hành trình trải nghiệm tại CiC sẽ giúp những “viên ngọc thô” là các ý tưởng khởi nghiệp được hoàn thiện và trở nên quý hơn qua sự trui rèn bản lĩnh khởi nghiệp. Năm 2018, những dự án khởi nghiệp tham gia CiC đã được doanh nghiệp đầu tư hơn 1,5 tỉ đồng. Đó chính là những tín hiệu lạc quan để chúng tôi tiếp tục đồng hành với các startup sinh viên trong mùa giải năm nay”- Th.s Quang nói.

VinaCapital công bố cam kết tạo bất ngờ cho “Ý tưởng khởi nghiệp” (CiC) 2
Ông Philipp Roesler – Chủ tịch Hội đồng cố vấn VinaCapital (trái) tìm hiểu về hoạt động của các startup đóng tại ITP.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết, từ năm 2014, ITP được đơn vị giao trọng trách gầy dựng và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lòng ĐH. Nhiều năm qua, ITP đã có những bước tiến vượt bậc, trở thành nơi bồi dưỡng, tạo ra môi trường trải nghiệm cho những sinh viên có tinh thần và có khả năng trở thành doanh nhân sáng tạo với tầm nhìn mang tính toàn cầu.

“CiC với khả năng tiếp cận đến 400 nghìn sinh viên với hơn 300 dự án khởi nghiệp là một chỉ số cho thấy sức lan tỏa lớn của cuộc thi, là nơi chắp cánh cho những startup tiềm năng phát triển. Hoạt động gọi vốn với mô hình “Shark Tank sinh viên” cho thấy quy mô, chất lượng cuộc thi đã được nâng tầm. Có thể nói CiC là môi trường để giúp sinh viên “xây dựng tư suy nghĩ lớn làm lớn”- đây là tư duy cần cho những người khởi nghiệp”- PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết.

CiC 2019 còn có sự tham gia hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Nhiều doanh nghiệp trong nước, trong đó có nhiều doanh nghiệp công nghệ sẽ là đơn vị đồng hành trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Hà Thế An – Khampha.vn

Đánh giá post

DMCA.com Protection Status
Back to top button