Khởi Nghiệp | StartupTin khởi nghiệp

VnExpress tổ chức bình chọn Startup Việt 2016

“Startup Việt – Sải bước thành công” là chương trình bình chọn, vinh danh những đơn vị khởi nghiệp nổi bật trong năm 2016 do VnExpress tổ chức.

Đây là một phần trong chương trình VnExpress đồng hành cùng cộng đồng Startup Việt Nam, nhằm tìm ra những chân dung khởi nghiệp nổi bật, góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo, xây dựng những mô hình đột phá, phát triển bền vững và có ích cho xã hội.

Điều kiện tham gia là Startup có dự án đăng ký và hoạt động tại Việt Nam, người đại diện là công dân Việt Nam hoặc cư trú tại Việt Nam, hoạt động trong khoảng thời gian từ 1/11/2013 đến 30/4/2016. Dự án đã có sản phẩm, dịch vụ hiện hữu, cung cấp ra thị trường, dựa trên nền tảng công nghệ mới.

Từ nay đến 12h ngày 10/11, Startup đăng ký trực tuyến trên website của chương trình, tại địa chỉ http://startup.vnexpress.net

Sau khi đăng ký thành công, đơn vị tham gia sẽ được cung cấp tài khoản để tạo và quản lý hồ sơ trực tuyến trên website của chương trình. Hồ sơ có thể nộp ngay khi đăng ký hoặc hoàn thiện dần và nộp sau, đảm bảo đúng thời hạn quy định, không chậm hơn 12h ngày 14/11.

Người đứng tên đăng ký và nộp hồ sơ online phải là người đại diện hợp thức của Startup; cung cấp đầy đủ và chính xác địa chỉ, email và số điện thoại để Ban Tổ chức liên lạc khi cần thiết.

VnExpress tổ chức bình chọn Startup Việt 2016
Startup Việt 2016 là chương trình bình chọn Startup Việt Nam nổi bật trong năm do Báo VnExpress tổ chức.

Các đơn vị đáp ứng đủ điều kiện sẽ vào vòng sơ loại. 30 Startup triển vọng nhất sẽ được thẩm định, lựa chọn để vào giai đoạn tiếp theo.

Vòng bình chọn diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 30/11. Danh sách 30 Startup triển vọng sẽ được công bố trên website của chương trình để độc giả bình chọn trực tuyến. Hội đồng Chuyên môn cũng sẽ thẩm định, đánh giá và chấm điểm.

Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào giữa tháng 12. Tại đây, 5 trong số 18 Startup được lựa chọn thuyết trình trực tiếp trước Hội đồng Chuyên môn để giành danh hiệu “Startup Việt 2016”. Thành viên Hội đồng Chuyên môn là các chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp, hiệp hội hàng đầu tại Việt Nam.

Tại đêm gala, danh hiệu và chứng nhận “Top 18 Startup Việt – Sải bước thành công” trao cho 18 Startup được lựa chọn vào vòng chung kết. Danh hiệu và kỷ niệm chương “Startup Việt 2016” trao cho một Startup có phần thuyết trình trực tiếp xuất sắc trong đêm chung kết. Độc giả tham gia bình chọn trong chương trình sẽ có cơ hội nhận giải thưởng may mắn từ Ban Tổ chức.

Hiện có khoảng 1.500 công ty khởi nghiệp. Chính phủ cũng sẽ hỗ trợ hàng nghìn dự án khởi nghiệp trên phạm vi cả nước trong thời gian tới.

Đến năm 2020, Việt Nam hoàn thiện hệ thống pháp lý hỗ trợ khởi nghiệp, thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, hỗ trợ 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp. Trong đó, 50 doanh nghiệp gọi được vốn thành công từ các nhà đầu tư mạo hiểm, thực hiện mua bán và sáp nhập, với tổng giá trị ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng.

Hải Khanh | Theo Vnexpress

Xem thêm: Startup Việt Nam – quý hồ tinh bất quý hồ đa

5/5 - (2 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button