Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Doanh nhân

Warren Buffett mất 1,4 tỷ USD trong một ngày

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Scandal mở tài khoản không xin phép khách hàng của Wells Fargo đã khiến huyền thoại đầu tư Warren Buffett thiệt hại lớn.

Công ty đầu tư của Buffett –  Berkshire Hathaway là cổ đông lớn nhất của ngân hàng này. Cổ phiếu Berkshire Hathaway hôm qua đã mất 2%, khiến tài sản của Buffett giảm mạnh nhất trong nhóm tỷ phú được Bloomberg Billionaires Index theo dõi. Ông hiện là người giàu thứ 4 thế giới với 65,8 tỷ USD.

Vì cổ phiếu sụt giá, Wells Fargo hôm qua đã không còn là ngân hàng giá trị nhất thế giới. Cổ phiếu hãng này đã mất 5,9% từ thứ Năm tuần trước, khi tin tức mở tài khoản không xin phép khách hàng được công bố. Hiện danh hiệu nhà băng vốn hóa lớn nhất toàn cầu thuộc về JPMorgan Chase & Co.

Warren Buffett mất 1,4 tỷ USD trong một ngày

Warren Buffett hiện là người giàu thứ 4 thế giới. Ảnh: Reuters

Những ngày gần đây, chứng khoán toàn cầu liên tục bị bán tháo. Từ phiên cuối tuần trước, 400 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 93 tỷ USD. Riêng hôm qua, họ mất gần 38 tỷ USD khi cả cổ phiếu và trái phiếu cùng đi xuống. Giá dầu hôm qua cũng lao dốc sau dự báo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) rằng dư cung sẽ còn kéo dài sang năm tới.

Người giàu nhất thế giới, theo xếp hạng của Bloomberg, vẫn là đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates với 87,3 tỷ USD. Ông mất 2,4 tỷ USD trong vài phiên qua. Xếp nhì là tỷ phú Zara – Amancio Ortega với 75,9 tỷ USD, mất 3,3 tỷ USD. Còn người giàu thứ 3 thế giới – ông chủ Amazon Jeff Bezos hiện có 66,2 tỷ USD.

Hà Thu (theo Bloomberg | VNE)

  • Xem thêm: Cách phân biệt đầu cơ và đầu tư của Warren Buffett

To Top