Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Website bán vé xe Pasoto.com được bán cho công ty nước ngoài

Theo đó website bán vé xe trực tuyến Pasoto đã chính thức được bán lại cho Easybook.com, một công ty của nước ngoài.

Thông tin này vừa được ông Lâm Minh Chánh, đồng sáng lập Pasoto.com xác nhận trên Facebook cá nhân của mình. Theo đó, Pasoto đã được sang nhượng lại cho công ty Easybook.com, một công ty chuyên kinh doanh vé online như vé xe khách, vé tàu lửa, vé tàu thủy và tour du lịch…tại Singapore và Malaysia.

Website bán vé xe Pasoto.com được bán cho công ty nước ngoài

Công ty này được thành lập năm 2005 đang chiếm thị phần lớn nhất tại Singapore và Malaysia. Từ 2 năm nay Eassybook nhận 2 đợt vốn từ quỹ OWW Capital Partners và đã phát triển ra các nước như Thái Lan, Indonesia, Đài Loan, Bruney.. . Tại Việt Nam, Easybook đã quyết định mua lại Pasoto để kinh doanh.

Với việc bán lại này, ông Chánh cho biết thêm, Pasoto.com sẽ đổi thành Easybook Việt Nam và tiếp tục phục vụ khách hàng mua online các loại vé xe khách, vé xe lửa, vé tàu. Công việc bàn giao, và công bố chính thức với khách hàng và báo chí, sẽ diễn ra trong thời gian 26/8 – 15/9.

Về phía nhân viên của công ty, được biết một số sẽ ở lại làm việc với Easybook Việt Nam và một số khác sẽ phải ra đi.

Pasoto.com được ông Lâm Minh Chánh và một công ty công nghệ khá nổi tiếng ở lĩnh vực game mobile sáng lập vào tháng 2/2015 và đến tháng 4/2015 dự án bán vé xe khách trực tuyến này bắt đầu đi vào hoạt động.

Phát biểu trên một tờ báo trong nước, đồng sáng lập Pasoto.com đã từng có tham vọng chuyển thị trường vé xe khách quy mô 2 – 3 tỉ USD, sang bán vé online và lấy được khoảng 5% đến 10% doanh thu. Đồng thời tự tin vào khả năng kết nối của Pasoto, thậm chí với điều kiện thuận lợi ông Lâm Minh Chánh đã từng dự kiến mục tiêu trong 2-3 năm tới của Pasoto là chiếm 10% thị trường, doanh thu có thể đạt mức 30 triệu USD.

Ban đầu công ty chỉ kinh doanh vé xe khách, sau này công ty phải chuyển sang mở rộng kinh doanh các lĩnh vực khác như đặt phòng khách sạn, bán vé máy bay…

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết, trong quá trình hoạt động, Pasoto thực tế không mấy thành công, thậm chí là lỗ. Theo các chuyên gia trong ngành cho biết, nguyên nhân là do người dùng Việt Nam vẫn quen mua vé trả tiền mặt tại bến, hoặc họ đặt trực tiếp qua điện thoại đến các nhà xe. Bên cạnh đó, các công ty kinh doanh xe khách của Việt Nam vẫn muốn trực tiếp bán vé trên hệ thống của mình vì họ không muốn doanh thu bị chia sẻ. Bên cạnh đó, các hình thức như đặt phòng khách sạn hay vé máy bay mà công ty này đang kinh doanh thực tế không thể cạnh tranh được với các công ty lớn chuyên về loại hình này trên thị trường.

Chính vì thế, việc Pasoto.com được vội vàng bán đi khi mới thành lập hơn một năm, được coi là thất bại so với mục tiêu ban đầu mà công ty này đặt ra và một lần nữa cho thấy làm startup ở Việt Nam là điều không dễ dàng.

Lê Mỹ | Theo ICTnews

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button