Ý tưởng Khởi Nghiệp

Top 10 ý tưởng khởi nghiệp bền vững trong tương lai

Đâu là top 10 ý tưởng khởi nghiệp bền vững trong tưởng lai? Đây là thắc mắc của rất nhiều người trẻ đang trong quá trình chuẩn bị tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình. Hôm nay hãy cũng chúng tôi điểm qua những ý tưởng khởi nghiệp này nhé.

Top 10 ý tưởng khởi nghiệp bền vững

1. Phát triển ứng dụng

ý tưởng khởi nghiệp bền vững
Top 10 ý tưởng khởi nghiệp bền vững hiện nay

Thời buổi công nghệ thông tin, ai cũng sở hữu cho mình một thiết bị thông minh. Chỉ tính riêng trên mảng nền tảng Android đã có hơn 3,8 triệu ứng dụng tướng thích, với iOS là 2 triệu. Thiết bị di động là vật bất li thân của đa số người hiện nay, do đó việc phát triển các ứng tiện ích kèm theo. Phát triển ứng dụng trên điện thoại sẽ rất phức tạp và mất nhiều thời gian, nhưng nếu thành công và trở thành ứng dụng ăn khách thì lúc này món lợi thu về vô cùng lớn.

2. Làm báo điện tử

Nếu đang theo học chuyên ngành báo chí truyền thông thì đâu là một hướng đi phù hợp với bạn. Thay vì lựa chọn những toà soạn báo chính thống, đài truyền hình bạn có thể làm việc phù hợp với chuyên môn của qua mảng báo trực tuyến. Đầu tiên bạn có thể tạo ra cho mình kênh thôn tin điện tử riêng để đưa tin về chủ đề riêng nào đó.

Có thể bổ trợ để tăng độ tương tác bằng trang hỗ trợ truyền thông, kênh truyền thông YouTube hay blog. Bạn sẽ có doanh thu thông qua việc quảng cáo trên trang thông tin điện tử của mình.

3. Tiếp thị liên kết

Nếu bạn đã có sẵn một kênh YouTube hay kênh TikTok bảo đảm lượng tương tác nhất đinh. Bạn có thể thực hiện ý tưởng khởi nghiệp bằng cách giới thiệu, review sản phẩm có đính kèm link tiếp thị cho người xem nhấn vào. Hoặc bạn có thể tạo ra một trang web riêng để đính kèm những link này.

Đây là nguồn thu nhập thụ động, bạn có thể tham gia vào mạng lưới như các trang thương mại điện tử hoặc những thương hiệu đồ nội địa.

4. Làm podcasting

Top 10 ý tưởng khởi nghiệp bền vững trong tương lai
Podcast hiện đang là xu hướng

Nghe Podcast hiện đang là xu hướng hiện nay bên cạnh việc nghe nhạc, lé ý tưởng khởi nghiệp thông qua lĩnh vực này cũng là một quyết định tuyệt vời. Nếu bạn có lỹ năng lên kịch bả, thu và dựng podcast thì đây chính là sở trường của bạn. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận thông qua những hợp đồng quảng cáo.

Tuỳ theo con đường bạn xây dựng nội dung, nếu có thể nổi tiếng rộng rãi chắc chắn bạn sẽ được mời với một tư cách là diễn giả đến những sự kiện lớn.

5. Thiết lập trang wordpress

Để tiếp thị thị trường thương mại điện tử, nhiều doanh nghiệp lựa chọn tạo một website cơ bản và lưu trữ thông tin trê WordPress. Ý tưởng khởi nghiệp thứ năm này thực sự là một ý tưởng khởi nghiệp bền vững. Bởi trong hiện tại hay tương lai thì mỗi ngày đều có không ích doanh nghiệp được thành lập.

Nếu có kiến thức về mảng này, bạn có thể thu được nguồn lợi nhuận lớn từ việc khởi chạy và sáng tạo nội dung trên đây. Đây là một ngành có hiệu quả lâu dài trong thời gian sắp tới.

6. Giao dịch tên miền

Ý tưởng khởi nghiệp bền vững thứ sáu là giao dịch tên miền. Ngành này hiện chưa phổ biến lắm ở nước ta nhưng đã rất quen thuộc ở nước ngoài. Năm 2009 tên miền insure.com đã đem về cho người sáng lập 16 triệu USD. Ngành kinh doanh này đem lại lợi nhuận khổng lồ theo cơ chế “mua thấp bán cao”. Bạn có thể linh động trong thời gian công việc bởi chỉ cần một máy tính có kết nối mạng là đủ.

Đầu tư tên miền ở bước đầu đòi hỏi số tiền kha khá, do đó bạn cần phải phân tích kỹ và có chuyên môn trước khi bắt đầy với ý tưởng khởi nghiệp này.

7. Kênh YouTube

Top 10 ý tưởng khởi nghiệp bền vững trong tương lai
YouTube đang là mạng xã hội thịnh hành

YouTube hiện đang là công cụ tìm kiếm video lớn thứ hai trên thế giới. Hiện đây là kênh tiếp thị được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Sáng tạo nội dung trên đây là ý tưởng khởi nghiệp không mới nhưng hiện đây là nền tảng làm thay đổi cuộc sống của nhiều người.

Vì thuộc sở hữu của Google nên nôi dung trên YouTube còn có thể gắn với các từ khoá để nâng cao khả năng tìm kiếm. Đây là ý tưởng khởi nghiệp yêu cầu bạn là người có tố chất về việc sáng tạo nôi dung video hấp dẫn để thu hút nhiều lượt xem và hợp đồng PR, quảng cáo từ các nhãn hàng muốn hợp tác.

8. Quản lý trang truyền thông xã hội

Ngày càng có nhiều trang thông tin trên mạng xã hội với số lượng lớn người theo dõi và chia sẻ. Ý tưởng khởi nghiệp này cho phép bạn tạp lập nên một trang trên các nền tảng như   Facebook, Instagram, Snapchat, Twitter. Bạn đóng vai trò như một admin các trang này và đang những vài có nội dung tham khảo có đầu tư, chất lượng.

Nguồn thu nhập của bạn sẽ đến từ những bài tiếp thị truyền thông mà bên doanh nghiệp bất kỳ mua để đăng lên trang của bạn. Nếu đang dành nhiều thời gian và sự quan tâm của mình cho mạng xã hội, thì đây là một ý tưởng khởi nghiệp phù hợp.

9. Sáng tạo nội dung

Đây là ý tưởng khởi nghiệp bền vững, bạn có thể nhận được những đơn hàng làm nội dung quảng bá cho các doanh nghiệp, sản phẩm mới. Bởi quảng cáo ngày nay là yếu tố hàng đầu trong cuộc chiến cạnh tranh. Nếu thế mạnh của bạn là sáng tạo nội dung, đây là lĩnh vực bạn nên thử qua.

10. Kinh doanh hộp bất ngờ

Ý tưởng khởi nghiệp hộp bất ngờ không còn xa lạ, nhưng đây có lẽ là hình thức mua sắm giải trí sẽ được nhiều người lựa chọn trong tương lai. Bởi cuộc sống ngày càng bận rộn, con người muốn tìm đến những thú vui tiêu khiển mới lạ, độc đáo.

Trên đây là top 10 ý tưởng khởi nghiệp bền vững, hy vọng từ đây bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn trong việc tìm ý tưởng khởi nghiệp phù hợp. Chúc bạn thành công trên con đường sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra