Quản trịKỹ năng mềm

5 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại hiệu quả nhất

Học tiếng Anh qua hình thức trực tuyến là sự lựa chọn phổ biến của giới trẻ hiện nay. Khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu thì việc thêm ngôn ngữ này sẽ là một chìa khóa vạn năng.

Với mỗi khóa học anh văn ở các trung tâm có thể rơi vào khoảng từ 3-5 triệu cho một lớp cơ bản. Đối với lớp nâng cao, luyện thi lấy các loại bằng, học phí thậm chí lên đến hơn 10 triệu cho mỗi khóa. Vậy bằng cách nào có thể trau dồi kỹ năng sử dụng tiếng Anh tiết kiệm chi phí nhất có thể nhưng vẫn hiệu quả. Sau đây, Khởi Nghiệp Trẻ sẽ giới thiệu cho bạn 5 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại vừa tiện lợi vừa có thể giúp bạn mở rộng vốn tiếng Anh của mình.

1. Duolingo

Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh không còn quá xa lạ với các bạn trẻ. Ứng dụng này nằm trong danh sách phần mềm học tiếng Anh tốt nhất được chính phủ Mỹ khuyên dùng. Theo khảo sát nhỏ tại Mỹ, số người dùng Duolingo thậm chí còn đông hơn số người đi học anh văn tại các trung tâm ngoại ngữ. Bạn không phải chi trả bất cứ một chi phí gì để được học tiếng Anh trên ứng dụng này.

Duolingo hỗ trợ cả 2 hệ điều hành iOS và Android. Khác với đường lối học tiếng Anh thông thường, Duolingo sử dụng phương pháp thú vị để dạy ngôn ngữ với những bài tập đơn giản, thực tế và ngắn gọn, cùng giao diện khá đơn giản, rõ ràng, “game hóa” các bài học khiến cho việc tiếp thu kiến thức không còn nhàm chán.

5 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại hiệu quả nhất 1
Duolingo – ứng dụng hàng đầu cho việc học tiếng Anh trên điện thoại

Ứng dụng cung cấp nhiều chủ đề học như giáo dục, khoa học,… và thậm chí tạo điều kiện cho bạn ôn lại bài ngay sau khi học. Với Duolingo, những người mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh sẽ dễ dàng nắm vững một số cấu trúc câu đơn giản, bổ sung vốn từ vựng đủ để đọc hiểu được các văn bản cơ bản.

2. Hello English

Không kém cạnh Duolingo, Hello English cũng là ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại được nhiều người tin dùng. Hỗ trợ tới 22 ngôn ngữ và miễn phí 100%, từ điển 10.000 từ và gợi ý cho bạn những giáo viên sẽ giúp đỡ bạn online, Hello English là sự lựa chọn không thể hấp dẫn hơn đối với người sử dụng. Bạn sẽ được học kỹ năng nói tiếng Anh và luyện ngữ pháp cơ bản, có thể thực hành ngay trong giao tiếp hàng ngày. Thậm chí, toàn bộ bài học đều được cung cấp offline để bạn có thể chủ động hơn trong việc học tập.

5 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại hiệu quả nhất 2
Hello English hỗ trợ hơn 22 ngôn ngữ

Không chỉ được tiếp thu kiến thức lý thuyết ngữ pháp tiếng Anh, Hello English thiết kế các trò chơi giáo dục hấp dẫn, giúp bạn rèn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh cơ bản là đọc, viết, nghe và nói. Ứng dụng hiện nay cũng hỗ trợ cả 2 hệ điều hành iOS và Android. Với giao diện đơn giản, rõ ràng, Hello English sẽ trở nên vô cùng thuận tiện nếu bạn muốn mở rộng kiến thức tiếng Anh ngay trên chiếc điện thoại của mình

3. Memrise

Một trong những ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu có thể đề cập đến chắc chắn không thể thiếu cái tên Memrise. Học từ vựng luôn luôn là bước khởi điểm quan trọng để bạn có thể thuần thục các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nắm bắt được vấn đề này, Memrise nhấn mạnh vào các bộ từ vựng, từ cơ bản cho đến nâng cao. Bạn  có thể học miễn phí hoàn toàn hoặc chi trả cho bản Pro.

Điện thoại có hệ điều hành iOS hay Android đều có thể sở hữu được ứng dụng này.

5 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại hiệu quả nhất 3
Ứng dụng Memrise với những bài học thú vị

Điều thú vị mà Memrise tạo ra chính là việc kết hợp giữa chơi và học, làm cho việc học ngôn ngữ không chỉ là đọc và ghi nhớ từ mới 1 cách nhàm chán mà thay vào đó người sử dụng sẽ có thể tham gia vào những trò chơi vui nhộn để tăng khả năng nhớ lâu, nhớ kỹ.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản G-mail hay Facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể học trực tuyến khi liên kết với memrise.com và thậm chí là học offline khi không có mạng Internet.

4. Speaky

Đây lại là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho việc học tiếng Anh của bạn. Điểm yếu của đa số người Việt khi học tiếng Anh là kỹ năng nói không tốt, phát âm không chuẩn, giọng điệu khi nói không có cao độ, vì vậy Speaky sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp. Thông qua màn hình điện thoại, không phải đi đâu xa hay cất công tìm kiếm, bạn đều có thể nói chuyện với người nước ngoài thông qua website www.speaky.com. Bạn chỉ cần kết bạn và nói chuyện tự nhiên mà không phải lo mất thêm bất kỳ chi phí nào.

5 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại hiệu quả nhất 4
Speaky là ứng dụng cải thiện kỹ năng giao tiếp

Về kỹ năng nói, luyện tập với người bản xứ luôn là phương pháp hiệu quả để cải thiện phát âm của bạn. Ngại giao tiếp mặt đối mặt hay không biết tìm bạn học ở đâu thì ngay lúc này bạn có thể tải ứng dụng Speaky về điện thoại để gặp gỡ bạn mới và trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình.

5. Tandem

Không phải là cái tên quen thuộc trong danh sách, nhưng Tandem lại là một ứng dụng học tiếng Anh hết sức thú vị mà Khởi Nghiệp Trẻ muốn gợi ý đến bạn. Tandem là ứng dụng giúp bạn học ngôn ngữ theo cách cộng đồng, nghĩa là vừa học vừa kết giao bạn mới. Bạn chỉ cần chọn một ngôn ngữ, Tandem sẽ kết nối bạn đến một cộng đồng những người có chung mối quan tâm và dạy bạn ngôn ngữ của họ.

5 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại hiệu quả nhất 5
Ứng dụng Tandem cũng không kém cạnh những ứng dụng khác

Với hơn 150 ngôn ngữ, do đó không khó để tìm thấy những người có chung sở thích trên nền tảng ứng dụng của Tandem. Tandem thậm chí còn cung cấp gia sư chuyên nghiệp cho bạn nếu cần. Tandem hỗ trợ các cuộc gọi thoại, video call cùng với tin nhắn hình ảnh, văn bản và âm thanh. 

Trên đây là 5 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại phổ biến và hiệu quả mà Khởi Nghiệp Trẻ nghĩ là bạn nên cân nhắc sử dụng. Tuy nhiên, dù học với hình thức nào, sử dụng ứng dụng nào thì sự kiên trì và chăm chỉ của bạn mới là yếu tố quyết định kết quả quá trình học tập của bạn. Hãy sử dụng những ứng dụng này kết hợp với sự học tập không ngừng nghỉ của bạn để chinh phục tiếng Anh khó nhằn một cách dễ dàng nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button