Tiêu điểmÝ tưởng Khởi Nghiệp

Thực hiện ý tưởng khởi nghiệp từ tinh dầu

Làm thế nào để khởi nghiệp từ tinh dầu? Kinh doanh lĩnh vực này bao gồm các bước nào? Hôm nay hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc trên bạn nhé. Chắc chắn đây là bài viết dành cho những ai đang định hướng khởi nghiệp từ tinh dầu không thể bỏ qua.

Khởi nghiệp từ tinh dầu còn là một ý tưởng kinh doanh tương đối còn mới mẻ đối với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, ngày này hiện đang có những bước chuyển mình đáng chú ý, đặc biệt là nhu cầu sử dụng loại sản phẩm này ngày càng cao. Để biết thêm về thông tin cũng như các bước khởi nghiệp bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

Cơ hội cho khởi nghiệp từ tinh dầu

Hiện nay, sản xuất tinh dầu là một lĩnh vực kinh doanh tương đối không quá phức tạp và ngày càng được nhân rộng mô hình. Tinh dầu không chỉ dùng để làm cho không gian phòng kín thơm hơn mà còn giúp giải toả căng thẳng và hỗ trợ bạn có giấc ngủ sâu hơn. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, xông tinh dầu chanh sả là lựa chọn hàng đầu trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Thực hiện ý tưởng khởi nghiệp từ tinh dầu
Cơ hội cho khởi nghiệp từ tinh dầu

Tinh dầu là một yếu tố không thể thiếu tại những quán xá sang trọng, spa làm đẹp, nhà vệ sinh trong khách sạn lớn hay những căn nhà có chủ nhân yêu thích những mùi hương. Những nơi dùng tinh dầu xông hiện nay rất nhiều vì vậy bạn không cần quá lo lắng việc không có thị trường đầu ra cho mặt hàng này. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải có sự đam mê, hăng hái dấn thân vào lĩnh vực này. Đây chính là yếu tố thúc đẩy bạn kinh doanh thành công.

Các bước để khởi nghiệp từ tinh dầu

Cũng như những ngành khác, để có thể tiến hành suôn sẻ bạn nên thực hiện theo một quy trình khoa học. Việc này nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và giúp bạn đạt được kết quả công việc cao nhất. Sau đây là các bước chuẩn bị chúng tôi gợi ý cho bạn.

1. Tìm hiểu thị trường tinh dầu hiện nay

Để có thể xác định và nắm rõ những thông tin cũng như tình hình của thị trường tinh dầu. Bước này giúp bạn có cái nhìn tổng quan để lựa chọn được dòng sản phẩm hay phân khúc sản phẩm bạn sắp khai thác ít cạnh tranh. Ngoài ra, từ những dữ kiện khảo sát bạn còn có thể hoạch định cho mình một phương hướng kinh doanh đặc biệt để tạo điểm nhấn hơn so với các đối thủ.

Hiện nay, tinh dầu tự nhiên thường phổ biến khoảng 10 loại sau: Bạc hà, cam sả, chanh sả, oải hương, hoa hồng, quế, bưởi,… Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách kết hợp những nốt hương này với nhau hoặc tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới để sản xuất ra mùi hương mới. Khảo sát thị trường là bước đầu và quan trọng trong quá trình bắt đầu khởi nghiệp.

Thực hiện ý tưởng khởi nghiệp từ tinh dầu
Mùi hương tinh dầu rất đa dạng

2. Lập kế hoạch

Bạn cần phải vạch ra những mục tiêu bằng cách trả lời những câu hỏi sau đây:

  • Đối tượng khách hàng hướng đến là ai?
  • Bạn phải cạnh tranh với các đối thủ nào trong cùng lĩnh vực và phân khúc?
  • HÌnh thức kinh doanh nên là online hay mở cửa hàng?
  • Tự sản xuất tinh dầu hay nhập từ một nhà phân phối nào đó?
  • Chiến dịch quảng bá sản phẩm ra sao?
  • Dự định số vốn với quy mô kinh doanh ban đầu?
  • Khởi nghiệp một mình hay hợp tác với các bên khác?

3. Chọn nhà cung cấp hoặc sản xuất tinh dầu

Bạn có thể lựa chọn làm nhà phân phối tinh dầu của một thương hiệu có sẵn hoặc tự chiết xuất ra sản phẩm để kinh doanh. Việc này tuỳ thuộc vào trình độ chuyên môn và định hướng của bạn. Nếu cảm thấy việc tự chưng cất và tìm nguyên liệu để tạo ra tinh dầu quá khó khăn và nhiều bước thì nhập hàng từ nhà phân phối là một ý tưởng phù hợp.

Để có thể lựa chọn được một nơi cung cấp hàng uy tín bạn nên tham khảo nhiều nơi từ đó đưa ra những so sánh khách quan nhất về giá cả, chính sách cho các đơn vị bán lẻ, chất lượng, sự đa dạng của sản phẩm,…

4. Xây dựng và quảng bá thương hiệu

Đầu tiên hãy suy nghĩ cho mình một tên nhãn hiệu kinh doanh thật ấn tượng. Bởi đây chính là yếu tố đầu tiên gây chú ý với người mua. Tiếp đó bạn nên lựa chọn cách đóng gói sản phẩm đặc trưng có độ nhận diện cao, đây chính là một yếu tố làm nên thương hiệu.

Thực hiện ý tưởng khởi nghiệp từ tinh dầu
Xây dựng và quảng bá thương hiệu rất quan trọng xuyên suốt quá trình kinh doanh

Trong giai đoạn đầu, xây dựng và quảng bá thương hiệu kinh doanh là điều quan trọng nên thực hiện. Tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng thông qua những kênh mạng xã hội, quảng cáo trên các trang trực tuyến,… Bằng cách này bạn sẽ có những khách hàng đầu tiên trong thời gian sớm nhất. Việc tiếp thị và quảng bá cần phải được đầu tư một số tiền khá nhiều nhưng đây là khoản bỏ ra xứng đáng.

5. Tiến hành kinh doanh

Khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên, giờ đây bạn đã có thể bắt tay vào công việc chính thức. Trong quá trình vận hành không thể tránh khỏi một số trường hợp phát sinh do đó hãy cố gắng linh hoạt để có thể hoàn thành tốt nhất bạn nhé.

Trên đây là thông tin khởi nghiệp từ tinh dầu, hy vọng qua những gì đã đề cập bên trên bạn đã có thể hình dung cụ thể các bước cần tiến hành khi chọn nghề này. Chúc bạn kinh doanh đạt được nhiều kết quả lớn.

 

DMCA.com Protection Status
Back to top button