Tiêu điểmTop 10

Top 10 phim khởi nghiệp đáng xem

Những bộ phim khởi nghiệp chính là động lực truyền cảm hứng và động lực cho những ai mới bước vào con đường kinh doanh. Những bộ phim này không chỉ là kịch bản mà còn là câu chuyển khởi nghiệp có thực của nhiều doanh nhân lớn thành công, họ tạo lập sự nghiệp từ bàn tay trắng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua top 10 phim khởi nghiệp đáng xem nhé.

Top 10 phim khởi nghiệp truyền cảm hứng cho bạn

Top 10 phim khởi nghiệp đáng xem
Top 10 phim khởi nghiệp đáng xem

1. Mưu cầu hạnh phúc (Pursuit of Happyness)

Bộ phim có sự tham gia của Will Smith với nội dung nói về sự thất bại của một nhân viên văn phòng bình thường ở một công ty sau đó đã quyết định khởi nghiệp trở thành một doanh nhân. Tình tiết phim lôi cuốn, hấp dẫn, có thể bạn đã biết đôi chút thông qua trào lưu review phim trên mạng xã hội hiện nay. Nhưng chỉ khi xem từng giây phút của bộ phim, bạn mới có thể cảm nhận được nhiều điều thú vị.

Mạch phim xây dựng gây xúc động cho người xem vì động lực kinh doanh của nhân vật chính. Nội dung xoay quanh một nhân viên bán hàng không có thành tích tốt, tệ hơn anh còn bị vợ bỏ. Trải qua nhiều biến cố, nhớ sự cố gắng và khát vọng kinh doanh thành công anh đã đạt được sự nghiệp đỉnh cao nhiều người ao ước.

Top 10 phim khởi nghiệp đáng xem
Mưu cầu hạnh phúc

2. Joy 2015

Nội dung phim kể về câu chuyện của Joy Mangano, cô là một người phụ nữ tài giỏi với hơn 100 bằng sáng chế đến từ những phát minh của mình. Nhờ đây cô đã kiếm được hàng triệu đô thông qua việc bán các sản phẩm của mình tại trung tâm mua sắm.

 Ngoài điểm nổi bật ở sự tài giỏi của nhân vật chính, bộ phim còn cho ta thấy tầm quan trọng của sự đồng hành của gia đình bên cạnh. Cũng như bao người khởi nghiệp khác, Joy đã trải qua rất nhiều thất bại và chông gai lúc đầu mới có thể với được thành công. Đặc biệt, tình cảm và sự ủng hộ từ người thân chính là động lực lớn nhất để cô vượt qua tất cả.

3. The Social Network 

Đây là bộ phim làm về quá trình khởi nghiệp của “cha đẻ” mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện nay Facebook. Mark Zuckerberg trong phim bị vây quanh bởi các cáo buộc đạo nhái ý tưởng  tuy nhiên sau cùng “đứa con tinh thần” của anh vẫn được mọi người đón nhận.

Diễn biến phim kể về tỷ phú trẻ Mark trước khi thành công đã phải tranh chấp giành bằng sáng chế Facebook với các bên khác. Nhưng sau tất cả, anh đã vượt qua và phát triển mạng xã hội này như ngày hôm nay.

Top 10 phim khởi nghiệp đáng xem
The social network

4. Money Ball

Bộ phim khởi nghiệp thứ tư bạn nên xem là Money Ball. Không như những bộ phim trên Money Ball đề cập đến việc khởi nghiệp này đề cập nhiều đến khía cạnh xây dựng một tập thể làm việc hiệu quả. Ngoài ra, điểm thu hút của bộ phim còn nằm ở việc nội dung mang đậm chất lĩnh vực thể thao.

Nội dung phim kể về những khó khăn vây quanh một đội bóng chài khi những ngôi sao trong đội đều bị các “ông lớn” mua lại. Nam chính đảm nhận vai quản lý đội bóng – Brad Pitt phải xoay sở bằng cách chiêu mộ những người trước đây được cho là không có tiềm năng. Từ đây, họ đã làm nên những điều không tưởng và đạt được thành công.

5. The Wolf of Wall Street

Đứng thứ 5 trong top phim khởi nghiệp là Sói già phố Wall. Nội dung kể về câu chuyện kinh doanh của Jordan Belfort, ông luôn nuôi trong mình một khát vọng trở nên giàu có. Ông đã không ngại trở thành một kẻ lừa đảo và gian lận quy mô lớn để đạt được mục đích. Cuối cùng, tất cả kế hoạch của ông đã bị FBI triệt phá.

Qua đây, bộ phim muốn gửi gắm thông diệp rằng: Những thứ tạo ra và có được từ thủ đoạn bất chính và gian lận sẽ không thể tồn tại lâu dài.

Top 10 phim khởi nghiệp đáng xem
Sói già phố Wall

6. Margin Call

Đây là bộ phim khởi nghiệp lấy bối cảnh độc đáo và tình tiết được xây dựng rất căng thẳng. Bộ phim kể về câu chuyện có thật về cách tồn tại và xoay sở của doanh nghiệp trong cuộc khủng hoảng kinh tế 2008 tại Hoạ Kỳ. Trong phim đã có một câu nói trở thành thương hiệu: “Có 3 cách để trụ vững trong kinh doanh, đó là trở thành người nhanh nhất, thông minh nhất và gian lận”.

7. Pirates of Silicon Valley

Bộ phim khởi nghiệp kể về hai nhân vật thay đổi thế giới ở lĩnh vực công nghệ Steve Jobs và Bill Gates. Trong đây, bạn sẽ biết được những gì đã diễn ra trong giai đoạn thành lập đầu của Microsoft và Apple tại thung lũng Silicon. Qua đây, người xem có thể có cái nhìn khác về câu chuyện khởi nghiệp của nhân vật chính. Trong phim có câu nói khiến cho nhiều người xem ấn tượng: “Nghệ sĩ giỏi sẽ bắt chước, nghệ sĩ vĩ đại sẽ ăn cắp ý tưởng”.

8. Stand Up

Bộ phim khởi nghiệp này sẽ khơi dậy nguồn cảm hứng kinh doanh trong bạn. Với nội dung nói về câu chuyện khởi nghiệp của hai người bạn thân Tom và Kaleil. Đây là bộ phim nói về vai trò của việc xây dựng doanh nghiệp thông qua những việc làm của hai người bạn này. Đây là một tác phẩm dựa trên câu chuyện có thật và những vẫn đề được đề cập tới trong phim là điều thực tế.

9. The Founder

Phim khởi nghiệp về nhãn hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng McDonald’s. Đây là lát cắt chân thật về cuộc đời Richard và Maurice McDonald. Qua nhiều sóng gió và cố gắng không ngừng McDonald’s đã phổ biến toàn thế giới hiện nay. Bộ phim truyền tải thông điệp kinh doanh đầy hứa hẹn “Chúng tôi không điều hành một doanh nghiệp bánh hamburger, chúng tôi điều hành một doanh nghiệp biểu diễn”.

10. The Startup Kids

Bộ phim khởi nghiệp được làm theo màu sắc trẻ trung phù hợp với khán giả ở độ tuổi thiếu niên. Bộ phim kể về một thiếu niên ở Châu Mỹ đã mạo hiểm đầu tư kinh doanh ở lĩnh vực lỹ thuật số trên một số nền tảng như: SoundCloud, Vimeo, Dropbox. Phim được sản xuất theo phong cách phim tài liệu, xen lẫn những cuộc phỏng vấn các nhà sáng lập các nền tảng trên. Thông qua đây người xem có thể rút ra nhiều bào học trong kinh doanh.

Trên đây là top 10 phim khởi nghiệp đáng xem hiện nay. Hy vọng từ 10 bộ phim trên bạn có thể tìm thấy những điều hay có thể học hỏi cũng như tiếp thêm động lực để phấn đấu trên bước đường sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button