Tiêu điểmÝ tưởng Khởi Nghiệp

Các bước khởi nghiệp ngành in ấn thành công

Khởi nghiệp ngành in ấn là ý tưởng hấp dẫn bởi nhu cầu in các văn bản, panel cỡ lớn ngày càng phổ biến. Vậy làm thế nào để có thể khởi nghiệp thành công? Hôm nay mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết này nhé.

Thị trường khởi nghiệp ngành in ấn hiện nay

Ngành in ấn nguyên thuỷ đã có từ rất lâu, theo thời gian cùng sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành in cũng đã chuyển mình theo. Thay vì như lúc sơ khai, in ấn chỉ có thể in trên chất liệu giấy giờ đây đã có sự xuất hiện của nhiều loại ấn phẩm hơn như: cataloge, banner, quảng cáo, poster, flyer, standee, danh thiếp, bao bì, tạp chí,… Sự đa dạng của sản phẩm in làm nên cơ hội phát triển lớn đối với ngành này.

Các bước khởi nghiệp ngành in ấn thành công
Ngành in ấn hiện là một lĩnh vực khởi nghiệp khả quan cho những ai muốn kinh doanh

Khởi nghiệp ngành in ấn ở thị trường nước ta hiện đang là một trong những lĩnh vực đem lại nguồn doanh thu đáng kể cho người kinh doanh. Bên cạnh đó, sự phát triển của internet và các loại ấn phẩm điện tử cũng đã làm ảnh hưởng đến ngành in không kém. Nhưng không vì thế mà nhận định là tình hình ngày càng bất lợi. Hiện nay các ấn phẩm thương mại hay những quảng cáo cỡ lớn đang là những ấn phẩm mà những nhà in ấn hướng đến hàng đầu. Bởi đây chính là vật không thể thiếu trong các sự kiện quảng bá, tuyên truyền.

Nói đến chi phí in ấn, hàng năm doanh nghiệp đã chi không ít tiền để đầu tư mảng in ấn những đồ vật này. Do đó, bạn có thể hoàn toàn tự tin khởi nghiệp ngành in ấn hiện nay. Chắc chắn ngành này sẽ mở ra cho bạn những cơ hội hấp dẫn. Các ấn phẩm như cataloge, card visit, tờ rơi, panel quảng cáo, background các cuộc họp, hội thảo,… là không thể thiếu. Theo dự đoán, trong thời gian sắp tới ngành này vẫn còn phát triển hơn nữa, bởi ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tổ chức được thành lập.

Các bước khởi nghiệp ngành in ấn thành công

1. Chuẩn bị vốn đầu tư khởi nghiệp

Các bước khởi nghiệp ngành in ấn thành công
Dự trù vốn trước khi kinh doanh là điều vô cùng cần thiết

Để có thể bắt đầu công việc kinh doanh thuận lợi, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là vốn. Chi phí để khởi nghiệp ngành in ấn nằm ở mức cao bởi bạn cần phải mua rất nhiều máy in. Bạn nên chuẩn bị vốn từ 300 – 500 triệu đồng để đảm bảo khả năng chi trả cho những khoản điển hình sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng cửa hàng, diện tích tối thiểu phải từ 30m2 trở lên mới có thể đủ không gian đặt các máy in cỡ lớn. Giá thuê rơi vào khoảng 10 triệu đồng/tháng. Nên chọn những vị trí gần văn phòng, công ty, trường học bởi đây là những nơi có nhu cầu in ấn cao nhất. Bạn có thể khai thác tiềm năng tối đa tại những vị trí này.
  • Chi phí trang bị các máy móc cần thiết như: máy tính bàn, máy in kỹ thuật số ( khoảng 120 – 150 triệu đồng), máy in văn bản, máy bế vi tính (50 – 70 triệu đồng), máy ép plastic (7 – 12 triệu đồng), vật liệu in và một số dụng cụ khác.
  • Chi phí thuê 2 nhân viên khoảng 12 triệu đồng/ tháng. Khi tuyển nhân viên cần lựa chọn người có am hiểu về tin học văn phòng và các máy móc trong tiệm để có thể dễ dàng xử lý khi xảy ra trục trặc.
  • Chi phí dự trì sửa chữa, bảo trị các máy móc, thiết bị.
  • Chi phí dự phòng duy trì kinh doanh trong 3 -6 tháng đầu khởi nghiệp.

2. Chuẩn bị về kiến thức về ngành in

Trước thời gian kinh doanh khoảng 3 tháng, bạn nên giành thời gian để nghiên cứu những thông tin và kiến thức về các loại máy móc và chất liệu in. Hiểu biết về máy in và cách thức vận hành sẽ giúp bạn chọn được dòng máy phù hợp với múc đích kinh doanh của mình.

3. Hoạch định kế hoạch cạnh tranh và phát triển trong kinh doanh

Các bước khởi nghiệp ngành in ấn thành công
Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết sẽ giúp bạn triển khai thuận tiện và dễ dàng

Khởi nghiệp nhàng in ấn hay bất kỳ ngành nào cũng cần phải có kế hoạch kinh doanh rõ ràng cụ thể. Kế hoạch như “kim chỉ nam” để bạn xác định phương hướng và điều phối công việc của mình sao cho đúng mục đích bạn đầu hướng tới. Bạn cần phải đạt ra mục tiêu kinh doanh của bạn qua từng gia đoạn là gì, mục đích lâu dài ra sao,… Đồng thời phải nghiên cứu mặt bằng chung trong ngành in ấn để có thể đưa ra những chính sách ưu đãi hấp dẫn, thu hút.

4. Bắt tay vào kinh doanh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ và tiến hành như các bước hướng dẫn khởi nghiệp trên, bạn đã hoàn toàn có thể vận hành công việc kinh doanh của mình. Trong khoảng 1 tuần trước khi khai trương chính thức, bạn nên cho công việc kinh doanh đi vào vận hành thử nghiệm. Công đoạn này sẽ giúp bạn xem xét xem dịch vụ in ấn có điểm nào tốt, điểm nào cần khác phục. Điều này nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất khi đi vào hoạt động lâu dài.

Trên đây là những thông tin về các bước khởi nghiệp ngành in ấn, hy vọng qua đây bạn có thể biết thêm những điều hữu ích. Khởi nghiệp không phải là một chuyện dễ dàng nhưng nếu có cố gắng và nỗ lực hết mình chắc chắn bạn sẽ thành công. Chúc bạn may mắn trên con đường kinh doanh trong tương lai.

DMCA.com Protection Status
Back to top button