Kỹ năng mềmQuản trịTiêu điểm

8 điều người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi

Cách mà các tỷ phú, CEO bận rộn sử dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để tận hưởng các sở thích, nghỉ ngơi, thư giãn cũng hiệu quả như cách mà họ làm việc. Đó chính là một trong những lý do quan trọng giải thích vì sao họ thành công.

Nếu bạn đang tò mò những doanh nhân, tỷ phú thành công làm gì vào thời gian rảnh thì bài viết đăng trên Entrepreneur dưới đây sẽ hé lộ 8 điều mà họ thường làm:

1. Tập thể dục

8 điều người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi
8 điều người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi

Thông thường định nghĩa người “thành công” thường gắn liền với cụm từ thường xuyên tập thể dục. Tại sao lại có mối quan hệ này? Nó có thể xuất phát từ một số yếu tố, như tập thể dục mang lại nhiều lợi ích. Thường xuyên tập thể dục sẽ giúp cho con người có động lực hơn, có mục đích và tinh thần tự giác để đạt được thành công trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Đặc biệt, lợi ích rõ ràng nhất có thể nhìn thấy được ngay là nó làm giảm stress và tăng năng lượng tăng để người tập cảm thấy tốt hơn trong suốt cả ngày.

2. Giữ cho tinh thần vui vẻ

Với doanh nhân, công việc thường rất bận rộn và áp lực nên nhiều người thường không có tâm trạng để vui vẻ. Nhưng nếu nhìn vào tấm gương của những người thành công như Bill Gates, Richard Branson hay Sheryl Sandberg bạn sẽ thấy rằng không nhất thiết phải “chúi đầu” vào công việc mà vẫn có thể thành công. Bạn cần có thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng một kỳ nghỉ thật sự để lấy lại tinh thần vui vẻ, năng suất làm việc và một cơ thể được nạp đẩy năng lượng.

3. Thiền

Hãy dành thời gian tìm hiểu thế nào là thiền định đúng, và bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả mà thiền mang lại. Thiền chánh niệm ở dạng cơ bản nhất, đơn giản chỉ là một cách để xóa bớt những vấn đề phức tạp trong tâm trí và để cho đầu óc nghỉ ngơi, thư giãn. Việc này thậm chí chỉ tiêu tốn của bạn 10 phút mỗi ngày nhưng lại giúp tâm trí của bạn minh mẫn hơn, cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung và giảm bớt căng thẳng. Với tác dụng như vậy nên không có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều người thành công chọn thiền để làm trong thời gian nghỉ ngơi.

4. Đọc

Đọc

Có rất nhiều lợi ích khi đọc thường xuyên. Đọc sách báo, tạp chí, tiểu thuyết viễn tưởng,… có thể giúp bạn cải thiện vốn từ vựng, mở rộng kiến thức, cải thiện trí nhớ và giúp bạn tạo ra những ý tưởng mới cho việc kinh doanh hoặc nghề nghiệp của bạn. Bill Gates, Warren Buffett, Oprah Winfrey là những người rất tích cực đọc sách và thành công mà họ đạt được rõ ràng không có ai có thể phủ nhận.

Thậm chí nếu bạn không có nhiều thời gian để ngồi và đọc một cuốn sách, thì ít nhất bạn có thể nghe audiobook trên đường đi làm hoặc trong giai đoạn rảnh khác.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates rất tích cực đọc sách.

5. Luôn tìm hiểu cái mới

Những người thành công biết rằng không có giới hạn nào cho tầm hiểu biết của họ, do đó, luôn có một cái gì đó mới để tìm hiểu. Thậm chí nếu bạn đã bằng cách nào đó biết được tất cả mọi thứ liên quan đến ngành công nghiệp của bạn thì vẫn luôn có thông tin mới, xu hướng và công nghệ sắp tới cùng để thách thức những kỳ vọng của bạn. Vì vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu những điều mới, dù đó là tại các cuộc hội thảo, các lớp học hay các buổi gặp gỡ những người mới.

6. Làm tình nguyện

Những người thành công thường dành thời gian làm tình nguyện, từ thiện một phần tài sản để trả lại cho cộng đồng, và tăng các cơ hội kết nối. Từ thiện có xu hướng không phân biệt các tầng lớp trong xã hội, vì vậy nó cũng tạo ra cơ hội để người tham gia có thêm những mối quan hệ mới, trong đó có thể có những mối quan hệ làm ăn. Bill Gates, Warren Buffett, Michael Bloomberg, là các tỷ phú tích cực làm từ thiện và các hoạt động từ thiện chung cũng tăng cường mối quan hệ gắn kết của họ hơn.

7. Kết nối

Kết nối tại các sự kiện luôn mang lại những giá trị nhất định, và bạn nên nỗ lực để tìm kiếm chúng. Những người làm kinh doanh nhất là những người mới bắt đầu nên tích cực tham gia các sự kiện để tìm kiếm những cơ hội mới, quan hệ mới, kỹ năng mới và thông tin mới. Thêm vào đó, tham gia các sự kiện này cũng giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn.

8. Coi trọng những người thân yêu

Cuối cùng, những người thành công nhất thường cố gắng dành thời gian để ở bên những người thân yêu của họ. Tuy nhiên, thực tế, không ít doanh nhân lại quá ám ảnh với ý tưởng kiếm tiền ngày càng nhiều tiền, nhận được nhiều quyền lực và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hơn mà bỏ quên những người thân yêu phía sau tất cả các giá trị nó. Làm vậy có thể giúp bạn đạt được những tham vọng nhanh hơn, nhưng có thể khiến khoảng cách giữa bạn với người thân, bạn bè xa hơn. Do đó, đôi lúc hãy tạm dừng những toan tính và bận rộn để dành thời gian cho bạn bè và gia đình của bạn.

8 điều trên có thể sẽ không đủ để tự động giúp bạn thành công hơn nhưng ít nhất đó cũng là những chiến lược có thể giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, tối đa hóa năng suất và chú trọng hơn đến những gì quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn.

KIỀU CHÂU | Theo Bizlive

 

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button