Doanh nghiệpKinh doanhTiêu điểmTin mới

Amazon tấn công mảng truyền hình trả tiền trực tuyến

Amazon – “Gã khổng lồ thương mại điện tử” thể hiện tham vọng thâu tóm lĩnh vực giải trí thông qua việc tự sản xuất chương trình truyền hình riêng và phim ảnh.

Amazon tấn công mảng truyền hình trả tiền trực tuyến 1

Bloomberg dẫn nguồn tin riêng cho biết Amazon lên kế hoạch ra mắt truyền hình trả tiền trực tuyến để bổ sung cho các dịch vụ video hiện có. Theo đó, hãng đã đạt được thoả thuận hợp tác với những công ty truyền thông lớn như CBS và Comcast về việc tích hợp kênh.

“Các bên liên quan đang tiến hành nhiều cuộc đàm phán. Một số cuộc hội đàm sẽ được lùi lại vài tháng”, nguồn tin cho hay.

Dịch vụ truyền hình online sẽ mở rộng vai trò của “ông trùm bán lẻ trực tuyến” Amazon trong lĩnh vực cung cấp video giải trí, đồng thời đưa hãng vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với các nhà cung cấp truyền hình trả tiền như Comcast và AT&T. Những công ty khác bao gồm Sony, Dish Network và Apple đang cung cấp hoặc thử nghiệm chuỗi kênh truyền hình Internet.

Amazon đang có cái nhìn xa hơn khỏi lĩnh vực bán lẻ trực tuyến ban đầu. Ảnh: David Ryder
Amazon đang có cái nhìn xa hơn khỏi lĩnh vực bán lẻ trực tuyến ban đầu. Ảnh: David Ryder

Amazon đã cung cấp một dịch vụ video theo yêu cầu tương tự của Netflix. Chuyên gia phân tích Dan Rayburn của công ty Frost & Sullivan nhận định, Amazon đang tìm cách tiếp cận những người sở hữu nội dung mà không yêu cầu bất kỳ sự xác minh nào. Vị này đánh giá thương vụ mua lại công ty công nghệ video phụ trợ Elemental Technologies mới đây của hãng giúp đạt được nền tảng cung cấp truyền hình trực tiếp trên web.

“Amazon đang lên kế hoạch tham gia vào dịch vụ cung cấp nội dung trên nền tảng mạng viễn thông (OTT). Có thể họ chỉ tập trung vào kinh tế của doanh nghiệp, bao gồm thương lượng với chủ sở hữu nội dung về chi phí”, Rayburn nói. Trong khi đó, phát ngôn viên của Amazon tại Seattle từ chối đưa ra bình luận.

Amazon đang là doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, đã lấn sân sang lĩnh vực giải trí, mở rộng nhiều dịch vụ cho khách hàng trong vòng vài năm qua và thu hút được lượng lớn người xem từ các dịch vụ truyền hình thông thường. Hãng tạo ra ứng dụng Prime Instant Video nhằm thu hút nhiều người dùng hơn nữa, cung cấp phim và các chương trình truyền hình từ những hãng phim lớn của Hollywood. “Gã khổng lồ thương mại điện tử” cũng thể hiện tham vọng thâu tóm lĩnh vực giải trí thông qua việc tự sản xuất chương trình truyền hình riêng và phim ảnh.

Kim Thoa / Nguồn Vnexpress

Đánh giá post

DMCA.com Protection Status
Back to top button