Quản trị

Cách doanh nghiệp Việt thu hút nhân tài

Yếu tố để doanh nghiệp khuyến khích nhân viên làm việc là lương và thưởng. Nhưng tại thị trường Việt Nam, người lao động không xem đó là động lực cho bản thân.

Cách doanh nghiệp Việt thu hút nhân tài 2

Theo khảo sát của JobStreet Việt Nam, 73% người lao động không coi khoản thưởng cuối năm là động lực làm việc. 71% cảm thấy không hài lòng với mức thưởng, ngay cả khi 38% trong đó đã được nhận mức thưởng cao hơn.

Tuy nhiên, 55% số người lao động không hài lòng với mức thưởng, quyết định chuyển việc. Chỉ 22% vẫn ở lại với việc làm cũ ngay cả khi mức thưởng không đúng như mong muốn của họ.

Khảo sát nói trên cũng chỉ ra rằng, hầu hết người lao động chỉ nhận được khoản thưởng cuối năm dưới 5 triệu đồng. Trong đó, 5% trên thị trường được nhận khoản thưởng “khủng” từ hơn 40 đến hơn 100 triệu đồng.

Một yếu tố khác khiến người lao động không có động lực làm việc là 48% không được nhận bất kỳ khoản phúc lợi hay tăng lương nào khác ngoài tiền thưởng cuối năm.

Để năng cao hiệu suất, các doanh nghiệp phải tạo động lực cho người lao động. Một mức thưởng hấp dẫn vẫn là điều mà người lao động khao khát. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp chưa xác định được điều này.

Một cơ chế thưởng hấp dẫn được công bố minh bạch chắc chắn là ưu thế của doanh nghiệp trong việc thu hút “nhân tài”. Ngoài ra, doanh nghiệp vẫn có thể thu hút lao động bằng các chế độ đào tạo, phúc lợi về sức khỏe, cơ hội thăng tiến, hay môi trường làm việc.

Theo: Ngọc Lan /  Zing News

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra