Thương mại điện tửKinh doanh

Dịch vụ thanh toán di động Apple Pay chiếm ưu thế tại Mỹ

Dịch vụ thanh toán di động của ông lớn Apple sẽ được đa số các nhà bán lẻ Mỹ lựa chọn sử dụng trước năm 2018.

Dịch vụ thanh toán di động Apple Pay chiếm ưu thế tại Mỹ

Theo khảo sát vừa công bố của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ và tập đoàn nghiên cứu Forrester Research, hơn ba phần tư các nhà bán lẻ Mỹ (76%) đã lên kế hoạch sử dụng Apple Pay – dịch vụ thanh toán qua chuẩn tiếp xúc gần NFC, vào cuối năm 2017. 72% doanh nghiệp mong muốn được trang bị thiết bị đầu cuối hỗ trợ thanh toán di động NFC và 68% sẽ dùng ví điện tử.

Còn nghiên cứu thị trường thanh toán bán lẻ năm 2016 dựa trên những phản hồi của các giám đốc công nghệ thông tin (CIO) và giám đốc điều hành công nghệ tại 59 công ty bán lẻ lớn và vừa, cho thấy chỉ có 59% chấp nhận PayPal vào cuối năm 2017. Bên cạnh đó 53% không quan tâm đến Venmo, 43% không có ý định hợp tác cùng Alipay và 38% từ chối dịch vụ thanh toán của Amazon.

Khi được hỏi những thách thức hàng đầu trong việc tiếp cận dịch vụ thanh toán những năm qua, 76% các nhà bán lẻ cho rằng chuẩn thẻ thanh toán thông minh EMV đứng vị trí đầu bảng. Kế đến, 46% nêu ra những khó khăn trong quy định của quá trình giao dịch bồi hoàn khiếu nại, 37% e ngại về các vấn đề an ninh như mã hóa hay công nghệ tokenization…

Để đối phó với những thách thức này, 86% các nhà bán lẻ đã hoặc sẽ thực hiện chuẩn EMV vào cuối năm 2016. Nghiên cứu cũng chỉ ra do nhu cầu chuyển đổi EMV của doanh nghiệp bán lẻ tăng cao nên các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đang trong tình trạng quá tải trong việc cung cấp thiết bị NFC và hỗ trợ cài đặt dịch vụ.

Minh Trí | Theo Vnexpress

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button