Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Khởi nghiệp bồn cầu thông minh, xét nghiệm nước tiểu tức thì

Khởi nghiệp bồn cầu thông minh Geometry Healthcare, một doanh nghiệp Trung Quốc trong lĩnh vực y tế, vừa ra mắt loại bồn cầu thông minh, giúp người sử dụng nắm bắt tình hình sức khỏe của mình ngay lập tức.

Khởi nghiệp bồn cầu thông minh

Bồn cầu kết nối với ứng dụng Synsol đang trong giai đoạn sản xuất hàng loạt. Sản phẩm này hỗ trợ công ty đưa ra lời khuyên về sức khỏe cho người dùng thông qua các chip sinh học và thuật toán đặc biệt, có thể liên tục giám sát khoảng 30 chỉ số sinh học của cơ thể trong nước tiểu con người.

Việc đo lường các chỉ số liên tục sẽ hỗ trợ đánh giá sức khỏe và chuẩn bị cho các chương trình can thiệp y tế với từng cá nhân.

Bồn cầu này đến nay đã thực hiện được hơn 100 chỉ số sinh học. Các chip sinh học sử dụng nhiều kỹ thuật xét nghiệm như hóa học khô, điện hóa học và xét nghiệm miễn dịch.

Chen Liangcheng, nhà sáng lập của Geometry Healthcare, giải thích: “Nước tiểu là một chất chuyển hóa quan trọng trong cơ thể con người. Nó chứa nhiều chất cần được xét nghiệm, từ đó giúp kiểm tra sức khỏe cụ thể thông qua xét nghiệm thường xuyên”.

Khởi nghiệp bồn cầu thông minh

Chen nói rằng xét nghiệm nước tiểu dễ hơn so với xét nghiệm máu. “Công nghệ xét nghiệm nước tiểu tự động tích hợp với bồn cầu thông minh giúp người sử dụng dễ dàng quản lý sức khỏe trong dài hạn”, Chen nói.

Việc thu thập mẫu nước tiểu chỉ là bước đi đầu tiên. Ông nhấn mạnh rằng bồn cầu thông minh gắn chip sinh học chỉ là một cảm biến: “Điều quan trọng là những phân tích tiếp theo, xử lý và hướng dẫn y tế cụ thể cho từng người”,

Chen chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một nền tảng quản lý sức khỏe dựa trên dữ liệu cơ thể con người và tạo ra một hệ thống khép kín để phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật”.

Các thành viên trong gia đình có thể sử dụng chung Synsol vì một ứng dụng điều khiển từ xa có thể nhận dạng từng người dùng và tạo hồ sơ y tế cho mỗi cá nhân.

Nguồn baomoi

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button