Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Khuyến khích nữ sinh khởi nghiệp từ công nghệ thông tin

Đây là một trong nhiều hoạt động của Microsoft nhằm hướng nghiệp cho nữ sinh sử dụng công nghệ thông tin và tận dụng những lợi thế công nghệ để khởi nghiệp thành công.

TechFemme là sự kiện thường niên do Microsoft tổ chức tại nhiều nước trên thế giới. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, TechFemme được giới thiệu tại Việt Nam. Sự kiện này diễn ra tại KS Fortuna Hà Nội ngày hôm qua, 24.9.2016, đã thu hút hơn 200 giảng viên, sinh viên và những phụ nữ đam mê CNTT.

Khuyến khích nữ sinh khởi nghiệp từ công nghệ thông tin
Sự kiện TechFemme diễn ra tại Hà Nội vào ngày 24-9-2016 vừa qua
Khuyến khích nữ sinh khởi nghiệp từ công nghệ thông tin
Giao lưu trực tiếp với các CEO, chuyên gia công nghệ hàng đầu VIệt Nam

Ngoài phát động niềm đam mê và khả năng sáng tạo với CNTT, TechFemme 2016 cũng tạo cơ hội cho nữ sinh giao lưu trực tiếp với các CEO, chuyên gia công nghệ hàng đầu tại Việt Nam như  chị Thạch Lê Anh – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của dự án Silicon Valley Việt Nam ( VSV); Lê Thúy Hạnh – TGĐ Công ty Cổ phần Tiếp thị số ( Digital Marketing,.Jsc)

Nhân sự kiện này, Chương trình học bổng Microsoft Youthspark đã được công bố nhằm giúp các bạn nữ sinh tại Việt Nam nắm bắt tốt hơn về ngành CNTT, từ đó có thêm lựa chọn phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ. 80 nữ sinh tài năng có đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp mơ ước của mình trong lĩnh vực CNTT và Khoa học máy tính sẽ được nhận học bổng trị giá 600 đô la Mỹ của Microsoft trong năm học 2016 – 2017.

Với chủ đề “She can do IT” – Nữ giới chinh phục công nghệ, sự kiện TechFemme 2016 đã đạt được những tiêu chí đề ra, đặc biệt là trong công tác chia sẻ định hướng và các tiềm năng kèm những chi tiết hấp dẫn về ngành.

Trong phần thảo luận chuyên sâu với các chuyên gia đầu ngành CNTT, TechFemme 2016 đã mở ra những mạn đàm và giải đáp các trăn trở mà thanh thiếu niên nói chung và các bạn nữ sinh nói riêng gặp phải. Sự mềm dẻo, nhạy cảm, đa năng và bền bỉ của nữ giới chính là những “lợi thế” giúp các bạn nữ thành công khi lựa chọn nghề nghiệp trong các ngành Công nghệ. Những thành tựu đạt được của rất nhiều phụ nữ trong mảng CNTT gần đây đã chứng minh điều này.

Chỉ trong một buổi sáng, chương trình TechFemme 2016 đã tạo niềm hứng khởi lớn, xây những ước mơ khởi nghiệp từ ngành CNTT cho nhiều bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên nữ. Chị Thạch Lê Anh, TGĐ VSV đã đưa ra lời hứa: ” Tôi và các bạn ở VSV sẽ đồng hành cùng tất cả những cánh tay giơ lên trong hội trường ngày hôm nay, hãy đến tầng 7 tòa nhà 24 -26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, đảm bảo nếu quyết tâm các bạn sẽ khởi nghiệp thành công”.

Thu Hương | Theo Gia Đình Việt Nam

Xem thêm: CEO Startup nữ chia sẻ khởi nghiệp thành công mà vẫn lo gia đình

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button