Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Tại sao cựu Phó TGĐ VNPT- VinaPhone chọn iCheck để đầu tư?

Theo ông Nguyễn Văn Hải, cựu Phó Tổng giám đốc VNPT -VinaPhone, chủ tịch quỹ đầu tư Queen Bee, lý do chọn đầu tư cho iCheck vì muốn xây dựng một thị trường trong sạch, minh bạch cho người tiêu dùng trong tương lai.

Cũng theo ông Hải,  sau khi tạm dừng công tác VNPT -VinaPhone, ông Hải đã sáng lập ra Quỹ đầu tư Queen Bee với mong muốn trở thành một người hỗ trợ không chỉ về tài chính, mà còn cả chuyên môn, định hướng phát triển cho các startup tại Việt Nam. Ông Hải cho rằng, một startup được đánh giá là có triển vọng khi hội tụ 4 yếu tố sau: Cơ hội thị trường, chiến lược kinh doanh, đội ngũ triển khai và đặc biệt là tính ứng dụng của sản phẩm với xã hội, cộng đồng.

Trên cơ sở đó, ông Hải thấy iCheck hội tụ đầy đủ tất cả 4 yếu tố trên, đặc biệt là tính ứng dụng của sản phẩm này cho xã hội là vô cùng lớn. Bởi vì, trong những năm gần đây, thực trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang là một bài toán đau đầu cho không chỉ người tiêu dùng mà còn cả các doanh nghiệp, cơ quan chức năng. Do đó, một ứng dụng điện thoại có thể truy xuất thông tin, nguồn gốc xuất sứ, đánh giá của những người dùng khác về chất lượng sản phẩm như iCheck Scanner sẽ rất có ích đối với cộng đồng. “Đó chính là lý do vì sao Quỹ đầu tư Queen Bee đã quyết định hỗ trợ iCheck không chỉ về mặt tài chính mà còn đồng hành cùng ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của iCheck trong việc định hướng, xây dựng chiến lược phát triển trong tương lai”, ông Hải nói.

Tại sao cựu Phó TGĐ VNPT- VinaPhone chọn iCheck để đầu tư?
Theo ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Quỹ đầu tư Queen Bee, lý do chọn đầu tư cho iCheck vì muốn xây dựng một thị trường trong sạch, minh bạch cho người tiêu dùng trong tương lai.

Theo nguồn tin của ICTnews, ông Hải có thể sẽ tham gia iCheck với chức vụ Chủ tịch HĐQT và trực tiếp tham gia điều hành công ty này. Về kế hoạch trong tương lai, ông Hải cho biết, trong tương lai, iCheck sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn nữa với mục tiêu 60% người sử dụng Smartphone ở Việt Nam sẽ sử dụng iCheck và xa hơn nữa là phục vụ cho cả những người sử dụng ở trên nhiều nước khác trên thế giới.

Ông Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1978 ở Đức Phổ (Quảng Ngãi). Ông theo học và tốt nghiệp khoa Điện tử – viễn thông của ĐH Bách Khoa TP.HCM. Trước khi trở thành giám đốc VDC, ông Hải đảm trách cương vị Giám đốc Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC.

Trong quá trình làm Giám đốc Công ty VASC, ông Hải đã “chèo lái” doanh nghiệp là đơn vị luôn giữ vị trí số một tại Việt Nam về cung cấp nội dung số trên mạng di động với những thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường như Dalink, Alofun, LuckyFone, Siêu cười… Năm 2011, Công ty VASC đã đạt 810 tỷ đồng doanh thu, bằng 152% so với thực hiện năm 2010 (tăng hơn 10 lần so với năm 2008).

Thế Phương | Theo ICTnews

Xem thêm: 3 mẹo để startup huy động vốn từ nhà đầu tư

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button