Thương mại điện tửKinh doanhTin mới

Vì sao người châu Âu chuộng mua hàng ngoại qua mạng?

54% người châu Âu mua hàng ngoại qua mạng trong năm nay, tăng 2% so với năm ngoái, theo thống kê từ DPD Group – đơn vị giao hàng quốc tế có trụ sở tại Đức.

Vì sao người châu Âu chuộng mua hàng ngoại qua mạng? 1

Một nửa trong số đó mua tại các trang web nước ngoài, kết quả khảo sát 25.000 người ở 21 quốc gia trong khu vực cho thấy. Một phần ba người được hỏi nói rằng hứng thú với việc mua hàng nước ngoài trong tương lai gần.

“Thương mại điện tử ở phân khúc này là một tiềm năng lớn tại châu Âu”, báo cáo viết.

Nghiên cứu cũng cho thấy người tiêu dùng châu Âu tậu nhiều mặt hàng khác nhau. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh để mua hàng online. Họ không mua riêng trên một thiết bị duy nhất và 43% cho rằng website có phiên bản thân thiện với điện thoại là một điều rất quan trọng cần được quan tâm.

Kết quả cho thấy 39% người dân ở khu vực này mua hàng qua smartphone, tăng 5% so với năm ngoái. Đặc biệt là tại các quốc gia mà điện thoại thông minh rất phổ biến khi mua sắm online như Romania (65%) và Croatia (56%).

Từ đầu năm đến nay, 14% người tham gia khảo sát mua đồ ăn uống từ các thương hiệu ngoại qua hình thức online. Hầu hết đều là những khách hàng thường xuyên khi chỉ có 1% mua mặt hàng này ít nhất một lần mỗi tháng. Anh là một thị trường quan trọng với 27% mua nhóm hàng này và con số ở Tây Ban Nha hiện là 18%. 

TRƯƠNG SANH/VnExpress (tựa bài do DNSG Online đặt lại)

DMCA.com Protection Status
Back to top button