Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

5 startup fintech được PayPal đầu tư

PayPal đã công bố 5 công ty khởi nghiệp về công nghệ tài chính (fintech) non trẻ được chọn vào lô thứ năm của chương trình vườn ươm khởi nghiệp của PayPal ở Ấn Độ.

5 startup fintech được PayPal đầu tư 1

“Gã khổng lồ” về thanh toán kỹ thuật số này cũng sẽ đầu tư theo cổ phần không được tiết lộ vào mỗi công ty khởi nghiệp đã được chọn này sau khi được ươm một năm tại trung tâm công nghệ của PayPal ở Chennai. Các startup này sẽ được truy cập vào cơ sở hạ tầng công nghệ, mạng lưới của PayPal và được đội ngũ của PayPal hỗ trợ để phát triển.

Dưới đây là danh tính của 5 startup vừa được chọn trong năm nay từ hơn 250 ứng cử viên nộp hồ sơ tham dự:

1. FinBox

FinBox là một hộp công cụ tài chính về cho vay trực tuyến. Hộp công cụ này có những công cụ giúp các nhà cho vay thẩm định tự động danh tính của người đi vay bằng cách sử dụng việc so khớp hình ảnh, e-KYC (biết khách hàng của bạn bằng điện tử) và những công nghệ trích xuất văn bản tài liệu.

Hộp công cụ này cũng thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau cho những người cho vay nhằm bảo hiểm các khoản vay và những sản phẩm tài chính bán chéo cho các khách hàng của mình.

3 sản phẩm của FinBox là Identity, Underwriter và X-sell đều có thể tích hợp được với các trang web, ứng dụng và phần mềm quản lý khoản vay khác của các nhà cho vay tài chính.

2. NeoEyed

NeoEyed được ra mắt với mong muốn giúp các công ty thương mại điện tử giảm được số lượng người mua sắm bỏ lại xe hàng mà không mua gì. Công ty này đang đánh cược rằng một quá trình xử lý xác thực người sử dụng dễ dàng chính là giải pháp cho vấn đề.

Công ty đưa ra công nghệ giúp người sử dụng đăng ký chỉ bằng một cú nhấp chuột duy nhất và đăng nhập vào mà không cần tới mật khẩu. Công nghệ của NeoEyed nhận diện được người sử dụng bằng cách thu thập dữ liệu về hành vi và yêu cầu giúp đỡ những người sử dụng “thanh toán mà không nhập thông tin chi tiết về thẻ tín dụng”, đồng thời nâng cao và cải thiện an ninh cho các giao dịch thương mại điện tử.

3. Paymatrix

Paymatrix tạo nên sự hiệu quả cho việc thanh toán những khoản tiền thuê nhà đối với người thuê nhà, chủ nhà và các nhà quản lý bất động sản. Paymatrix tự động xử lý quá trình tập hợp tiền thuê nhà thông qua những tùy chọn thanh toán khác nhau, đưa ra thỏa thuận chấp nhận cho số tiền thuê được tùy chỉnh và cung cấp những dịch vụ “quét” nhanh người thuê nhà cho các chủ sở hữu bất động sản.

Đại diện của Paymatrix cho biết: “Những người thuê nhà có thể thanh toán tiền thuê nhà và cả khoản tiền đặt cọc của họ bằng thẻ tín dụng và gia nhập thỏa thuận về tiền thuê nhà trực tuyến, trong khi các chủ nhà có thể “quét” nhanh những người thuê nhà tiềm năng cùng số tiền bảo hiểm của người thuê nhà bằng cách sử dụng phần mềm”.

4. Scalend

Scalend có một ứng dụng web sẵn sàng để sử dụng không yêu cầu mã hóa và đưa ra những dịch vụ tài chính cho các công ty thấu hiểu sâu sắc khách hàng của họ. Scalend kết hợp các mô hình trí tuệ nhân tạo độc quyền với dữ liệu lớn – năng lượng tính toán và lưu trữ của Hadoop – để thực hiện việc này.

Công nghệ của Scalend có thể giúp các công ty tài chính nắm rõ những thông tin chi tiết theo thời gian thực về các sự việc bất thường, những điểm tắc nghẽn và cả sự đảo lộn để nhanh chóng đưa ra hành động xử lý chính xác, kịp thời.

5. Tybo

Tybo giúp các doanh nghiệp nhỏ hoạt động trực tuyến nhanh chóng. Những doanh nghiệp chấp nhận nền tảng thương mại điện tử được tổ chức của Tybo sẽ có quyền tùy chỉnh thiết kế và tính năng theo nhu cầu của họ và quản lý được đa kênh bán hàng trong đó. Nền tảng của Tybo đòi hỏi phải có một “hệ thống đơn giản hóa, nhân bản hóa với các phân tích dữ liệu hết sức thấu đáo và được xây dựng theo trí tuệ hành vi”.

Phần mềm của Tybo có thể được tích hợp với các hệ thống tại điểm cuối của nhà cung cấp và cung cấp việc đồng bộ hóa kiểm kê hàng tồn kho thời gian thực.

MINH HÀ/Thời báo Kinh Doanh (tựa bài do DNSG Online đặt lại)

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button