Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Doanh nhân

Bill Gates cùng các “trùm công nghệ” đầu tư 1 tỷ USD cho công nghệ sạch

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Tỷ phú Bill Gates cùng một số lãnh đạo cao cấp lĩnh vực công nghệ sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào quỹ ủng hộ công nghệ năng lượng sạch và xử lý biến đổi khí hậu

Bill Gates cùng các

Hôm 12/12, Gates ra mắt quỹ Breakthrough Energy Ventures cùng các doanh nhân tỷ phú khác như CEO Facebook Mark Zuckerberg, Chủ tịch Alibaba Jack Ma và CEO Amazon Jeff Bezos.

Theo tuyên bố của nhóm đầu tư Breakthrough Energy Coalition, quỹ có mục đích tăng cường tài chính cho các nghiên cứu năng lượng mới và giảm hiệu ứng khí thải nhà kính để đáp ứng các mục tiêu đặt ra trong Thỏa thuận chung Paris về biến đổi khí hậu (COP21).

Nó đánh dấu khoản đầu tư lớn đầu tiên của liên minh kể từ tháng 12/2015 nhằm khích lệ nghiên cứu, phát triển và triển khai công nghệ năng lượng sạch.

Trả lời tạp chí Quartz, Gates cho biết: “Chúng ta cần năng lượng sạch, đáng tin cậy, không phát sinh khí thải cho tương lai và để làm được điều đó, chúng ta cần mô hình khác biệt để đầu tư vào ý tưởng hay và chuyển chúng từ phòng thí nghiệm ra thị trường”.

Năm ngoái, Gates cũng trợ giúp mở liên doanh tập trung vào đầu tư công nghệ sạch mới, rủi ro, thường phải đối đầu với nhiều chướng ngại vật trên đường thương mại hóa.

Du Lam | Theo ICTnews

Xem thêm: 5 việc khiến nhà lãnh đạo làm ít hơn, thành công & hạnh phúc hơn

To Top