Doanh nghiệpKinh doanhTin mới

Cơ hội cho doanh nghiệp chưa bao giờ lớn như hiện nay

Ông  Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, sau 25 năm đổi mới, quy mô kinh tế (GDP) của Việt Nam đã tăng 31 lần từ mức 6 tỷ USD lên mức 186 tỷ USD năm 2014 và sẽ đạt mức 204 tỷ USD năm 2015.

Ông  Nguyễn Thiện Nhân: Cơ hội cho doanh nghiệp chưa bao giờ lớn như hiện nay\

Tại cuộc giao lưu “Ngày hội doanh nhân Việt Nam tổ chức tại TP.HCM ngày 12/10, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh về cơ hội của doanh nghiệp Việt khi Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) mới đây.

Trong quá trình đổi mới nền kinh tế đất nước trong những năm qua, ông Nhân khẳng định, chính các doanh nhân là những người tổ chức sản xuất, xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cho đa số người dân và doanh nhân cũng là những người góp phần hiện thực hóa đường lối của Đảng, thực hiện chính sách pháp luật của Nhà nước giúp Việt Nam thoát nghèo. Đến nay, Việt Nam đã giảm tỷ lệ hộ nghèo được 60%, còn 4,5%.

Những người doanh nhân Việt Nam lo cho cuộc sống cho hàng trăm, nghìn lao động và lo cho sự tồn vong của đất nước.

Việt Nam đã là thành viên trong số 12 thành viên của TPP, có sức mua rất lớn của 600 triệu dân, với tổng GDP của 12 nước chiếm 40% GDP toàn cầu, nếu thời gian tới Việt Nam hoàn tất các hiệp định thương mại với các nước Châu Âu thì doanh nghiệp Việt sẽ tham gia sân chơi có mức GDP chiếm tới 60% GDP toàn cầu. Cơ hội cho doanh nghiệp chưa bao giờ lớn như hiện nay.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề ra mục tiêu cho các doanh nghiệp Việt khi vào trong “sân chơi” mới, đó là “chúng ta hướng tới mỗi ngày xuất khẩu 1 tỷ USD, vì hiện nay cứ hai ngày các doanh nghiệp Việt đã xuất khẩu được 1 tỷ USD”.

Trước đó 25 năm có ai nghĩ đến chúng ta đã đạt được thành quả như ngày hôm nay, vậy chúng ta phải tận dụng cơ hội để phát triển mạnh mẽ. “Chúng tôi là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xin hứa lắng nghe và hỗ trợ doanh nhân Việt Nam hơn nữa”, ông Nhân nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết: Thủ tướng đã yêu cầu các cơ quan quản lý Nhà nước phải coi sự hài lòng của người dân chính là thước đo quản lý của mình trong năm 2016. Năm nay, Chính phủ sẽ thực hiện đo độ hài lòng của người dân tại các cơ quan hành chính của 20 tỉnh,thành phố, các năm tới sẽ tăng lên 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

LINH LAN – Theo Bizlive

DMCA.com Protection Status
Back to top button