Khởi Nghiệp | StartupTiêu điểmÝ tưởng Khởi Nghiệp

Khởi nghiệp ngành du lịch: 5 lưu ý quan trọng để “gặt hái” thành công

Thời nay, du lịch không còn là thú vui đơn thuần của con người, ai ai cũng xem việc được thư giãn, đi thăm thú nhiều nơi là nhu cầu thiết yếu cho sức khỏe tinh thần. Cũng vì lý do này, ngành du lịch trở thành khu vực “đắc địa” nếu bạn muốn khởi nghiệp. Sau đây, Khởi Nghiệp Trẻ sẽ giới thiệu đến bạn 5 lưu ý giúp bạn dễ dàng đạt được thành công khi khởi nghiệp ngành du lịch nhé!

1. Trang bị kiến thức nền

Trước khi bước chân vào bất cứ lĩnh vực nào để khởi nghiệp, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là một vốn kiến thức nền, cơ bản vừa đủ để hiểu rõ mình sẽ dấn thân vào việc gì. Việc bạn cần làm là  trau dồi cho mình những thông tin về địa điểm du lịch, kiến thức văn hóa. Đặc biệt là phải hiểu rõ về các di tích, thiên nhiên, địa danh, ẩm thực,… tại các địa điểm du lịch, bởi như thế, bạn mới tự tin tư vấn cho khách hàng của mình và tạo được niềm tin tưởng tuyệt đối.

Khởi nghiệp ngành du lịch: 5 lưu ý quan trọng để "gặt hái" thành công 1
Trang bị kiến thức nền là một lưu ý quan trọng

Ngoài lợi ích giúp bạn giảm thiểu tỷ lệ thất bại khi khởi nghiệp ngành du lịch, việc trang bị một kiến thức nền vững chắc giúp bạn xây được lòng tin nơi khách hàng. Khi bạn đã nắm được vốn kiến thức, những thông tin bạn cung cấp đến khách hàng sẽ chuyên nghiệp hơn, chính xác hơn, giúp khách hàng tin dùng dịch vụ của bạn hơn. Vì vậy, đây là lưu ý không thể bỏ qua, có thể nói là yêu cầu thiết yếu phải có.

2. Trau dồi kỹ năng giao tiếp

Đối với ngành dịch vụ, kỹ năng giao tiếp là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của một startup khởi nghiệp ngành du lịch. Bạn muốn thuyết phục được khách hàng thì ngoài dịch vụ tốt còn phải có kỹ năng giao tiếp và đàm phán. Bởi đây là công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng. Có thể thấy được, công đoạn tư vấn, thuyết phục trong kinh doanh du lịch là công đoạn nắm giữ vai trò chủ chốt để đưa khách hàng đi đến quyết định có đặt tour hay không.

Khởi nghiệp ngành du lịch: 5 lưu ý quan trọng để "gặt hái" thành công 2
Kỹ năng giap tiếp là yếu tố không thể thiếu

Một kỹ năng giao tiếp tốt giúp mối quan hệ giữa khách hàng và bạn tốt hơn, không chỉ đem đến hiệu quả trước mắt mà còn giúp giữ mối quan hệ lâu dài, giữ chân khách hàng với dịch vụ từ phía bạn cung cấp. Có rất nhiều startup khởi nghiệp ngành du lịch phải đối mặt với thất bại vì bản thân startup đó hoặc nhân viên trong hệ thống kinh doanh có kỹ năng giao tiếp kém. “Lời nói chẳng mất tiền mua” nên nếu bạn nắm được “bí kíp” lời ngon, ý ngọt thì việc giao dịch với khách hàng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

3. Trang bị kỹ năng đọc vị khách hàng

Đọc vị chính đối tượng mà bạn sẽ cung cấp dịch vụ đẩy mạnh doanh thu kinh doanh của bạn lên rất nhiều lần. Những người thành công là những người rất biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng. Để hiểu được khách hàng bạn cần hiểu được được giá trị thực sự của dịch vụ mình đang cung cấp, những lợi ích nó mang lại cho khách hàng của bạn. Từ đó bạn sẽ đưa ra các lời tư vấn phù hợp, việc tiếp xúc hay tương tác cũng dễ dàng hơn, thành công hơn.

Khởi nghiệp ngành du lịch: 5 lưu ý quan trọng để "gặt hái" thành công 3
Lưu ý thứ ba là kỹ năng đọc vị khách hàng

Một số việc bạn cần tìm hiểu có thể liệt kê: đối tượng nào sẽ sử dụng hình thức tour du lịch của bạn? Họ thường tìm kiếm các tour du lịch ở đâu? Những mạng xã hội nào và công cụ nào thường được sử dụng để tìm kiếm thông tin về các tour du lịch? Bạn có thể tham gia một số các diễn đàn về du lịch để biết được những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Ngoài ra, hằng ngày khi tiếp xúc và giao tiếp với khách hàng bạn cần note lại những ý kiến, phản hồi của khách hàng. Chỉ có thể bạn mới có thể xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh và chuyên nghiệp.

4. Xây dựng kế hoạch quảng bá hiệu quả.

Trong thời đại 4.0, việc quảng bá thương hiệu càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với một miếng bánh béo bở là lĩnh vực du lịch, bạn cần dành nhiều thời gian đầu tư cho công đoạn quảng bá của mình để đem dịch vụ mà bạn cung cấp đến gần hơn với khách hàng. Hiện tại tính riêng về lĩnh vực du lịch, các doanh nghiệp đều chi mạnh tay đầu tư vào các kênh marketing online như SEO, quảng cáo online, viral,… Thế nên, hãy tập trung và luôn cố gắng xây dựng một chiến lược marketing vững mạnh bởi đây chính là bộ quan quan trọng đem lại nguồn khách hàng đáng kể cho công ty.

Khởi nghiệp ngành du lịch: 5 lưu ý quan trọng để "gặt hái" thành công 4
Xây dựng kế hoạch marketing để trăm trận trăm thắng

Để đảm bảo lưu ý này, bạn nên lên cho ý tưởng khởi nghiệp ngành du lịch của mình một kế hoạch quảng bá hoàn chỉnh. Đừng chỉ làm ra một bản kế hoạch sơ sài, điều này chỉ làm mất thời gian và công sức mà không đẹp lại cho bạn bất cứ lợi ích gì. Bản kế hoạch càng chi tiết, được xây dựng trên khoảng thời gian dự tính càng dài thì bạn sẽ càng nắm chắc phần thắng trong tay. Với những điều đề ra trong kế hoạch, bạn sẽ quản lý được bao quát toàn bộ lộ trình phát triển ý tưởng khởi nghiệp ngành du lịch của mình.

5. Thiết kế website thu hút

Website chính là kênh truyền thông tốt nhất bên cạnh mạng xã hội, mang lại hiệu quả cao và bền vững. Thông thường, khách hàng có nhu cầu đặt tour du lịch thường tìm kiếm thông tin trên internet, so sánh giá cả rồi mới quyết định lựa chọn. Do đó, việc sở hữu website du lịch sẽ giúp đáp ứng giai đoạn đầu của khách hàng trong việc tìm kiếm thông tin tour. Ngoài ra, website là một yếu tố góp phần vào thành công của chiến lược quảng bá mà bạn xây dựng. Bên cạnh đó, thiết kế web du lịch chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn với đối thủ, dễ dàng tạo ấn tượng, thu hút khách hàng bằng các phong cách riêng được thể hiện trên website.

Khởi nghiệp ngành du lịch: 5 lưu ý quan trọng để "gặt hái" thành công 5
Lưu ý thiết kế một website thật thu hút

Nếu bạn đã có sẵn những kiến thức và kỹ năng tin học, bạn có thể bắt tay vào thiết kế ngay cho thương hiệu của mình một website thật bắt mắt. Ngược lại, bạn có thể tìm đến những dịch vụ thiết kế website để nhận được sự giúp đỡ. Đối với thiết kế website về du lịch, bạn hãy cân nhắc kết hợp nhiều hình ảnh về thương hiệu của mình để gây hấp dẫn với khách hàng. Chú ý thiết kế giao diện website đơn giản, dễ sử dụng để tạo sự thuận tiện cho khách hàng.

Ngành du lịch là một lĩnh vực vô cùng lý tưởng để các bạn trẻ lựa chọn khởi nghiệp vào thời đại này. Với 5 điều cần lưu ý phía trên, Khởi Nghiệp Trẻ hy vọng bạn sẽ bước đến bậc thang thành công trong khởi nghiệp ngành du lịch.

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button