Ý tưởng Khởi Nghiệp

Khởi nghiệp từ rượu: Ngành kinh doanh cơ hội

Khởi nghiệp từ rượu thủ công là ngành có nhiều cơ hội phát triển trên thị trường hiện nay. Vậy bạn có thác mắc rằng  làm thế nào để khởi nghiệp ngành này? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này bạn nhé.

Khởi nghiệp từ rượu thu lãi có cao không?

Nhiều người cho rằng khởi nghiệp nấu rượu sẽ có lợi nhuận ít hơn so với rượu công nghiệp hay kinh doanh buôn bán các loại rượu nhập. Nhưng một điều khá bất ngờ kinh doanh rượu thủ công cũng thu về nguồn lãi không hề kém cạnh những ngành trên. Nhất là hiện nay, nhiều người có xu hướng tìm về những giá trị truyền thống xưa thay vì những sản phẩm được sản xuất với dây chuyền công nghiệp hiện đại.

Khởi nghiệp từ rượu: Ngành kinh doanh cơ hội
Khởi nghiệp từ rượu thu lãi có cao không? Là câu hỏi nhiều người muốn kinh doanh lĩnh vực này thắc mắc

Hương vị và chất lượng của rượu thủ công được đánh giá rất cao cũng như được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh việc sử dụng trong các buổi tiệc tùng, rượu nấu còn được sử dụng để ngâm các vị thuốc gia truyền nhằm bồi bổ sức khoẻ và trị bệnh.

Về phương pháp nấu truyền thống, rượu được làm từ hai thành phần chính là nếp và men. Nếp càng ngon thì rượu thành phẩm càng chất lượng. Mỗi mẻ rượu thông thường sẽ sử dụng 10kg nếp, kho thành phẩm sẽ cho ra từ 7 – 8 lít. Rượu chất lượng và nguyên chất hiện nay có giá dao động từ 30 – 40 nghìn đồng/lít. Trung bình mỗi mẻ rượu người kinh doanh sẽ lãi từ 100 – 120 nghìn đồng.

Ngày nay để có thể sản xuất thuận tiện và nâng cao năng suất nhiều người áp dụng những sản phẩm hỗ trợ như nồi nấu rượu thay vì cách nấu truyền thống. Với cách này trong cùng một thời gian người sản xuất sẽ thu lại được số lượng rượu thành phẩm nhiều hơn. Từ việc tăng năng suất sản xuất mà người làm nghề nấu rượu sẽ thu lãi nhiều hơn gấp 3 – 4 lần so với cách nấu cũ.

Làm thế nào để khởi nghiệp từ rượu?

Để có thể khởi nghiệp thành công, trước hết bạn phải xác định đam mê của mình nằm ở đâu. Bởi đây chính là động lực để bạn đương đầu với những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp.

1. Có kiến thức về kỹ thuật nấu rượu

Để có thể kinh doanh rượu thủ công, trước hết bạn cần phải có kiến thức về cách thức làm nên sản phẩm này. Vì vậy trước khi bắt tay vào kinh doanh bạn cần phải dành thời gian cho việc học cách làm rượu và nghiên cứu ra công thức cho ra thành phẩm tốt nhất. Đây là khâu quan trọng, bởi chất lượng và hương vị của rượu thành phẩm chính là yếu tố hàng đầu người mua tìm đến bạn.

Bạn có thể theo học ở những làng nghề nấu rượu kèm với việc nghiên cứu thông tin tài liệu để có những hiểu biết về ngành nghề truyền thống này.

2. Tìm kiếm nguyên liệu chất lượng

Khởi nghiệp từ rượu: Ngành kinh doanh cơ hội
Nếp ngon sẽ tạo nên hương vị rượu trứ danh

Nguyên liệu sẽ quyết định hương vị rượu sau khi thành phẩm, do đó hãy tìm những nơi cung cấp nếp và men chất lượng để có thể làm ra được loại tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể nhập số lượng lớn để có thể mua được giá tốt hơn. Điều này giúp bạn tối ưu về vấn đề lợi nhuận. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những loại nếp được trồng hưu cơ để có thể tạo nên thương hiệu rượu sạch.

Sáng tạo và sáng suốt trong khâu chọn nguyên liệu sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

3. Tìm kiếm thị trường tiêu thụ

Thị trường tiêu thụ là yếu tố quan trọng đối với người kinh doanh, tiêu thụ được sản phẩm mới có thể phát triển và tồn tại. Trong giai đoạn đầu tìm kiếm nơi tiêu thụ sẽ khó khăn, nhưng nếu trải qua được bước này có thể nói rằng sự nghiệp kinh doanh của bạn đã có bước khởi sắc. Trong giai đoạn này, bạn nên gặp gỡ và chào hàng với những nơi chuyên ngâm rượu thuốc hoặc các quán xa hay những người có nhu cầu sử dụng.

Khởi nghiệp từ rượu: Ngành kinh doanh cơ hội
Tìm kiếm được thị trường tiêu thụ sản phẩm là bước khởi sắc đối với những nhà kinh doanh mới thành lập

Tiếp thị khách hàng là khâu quan trọng giúp bạn thiết lập được các mối quan hệ làm ăn lâu dài và cùng nhau kiếm ra lợi nhuận. Vì vậy, hãy cố gắng hết mình trong quá trình tìm kiếm đầu ra bạn nhé.

4. Xây dựng thương hiệu theo định hướng lâu dài

Thông thường những nhãn hiệu cung cấp rượu có bề dày hoạt động hay công thức gia truyền chính là yếu tố lôi kéo người mua lựa chọn. Vì vậy, để có thể phát triển lâu dài bạn nên hoạch định cho mình một chiến lược kinh doanh phù hợp. Bằng cách đặt ra các phương châm kinh doanh như “công thức gia truyền” hay “hương vị truyền thống” những yếu tố này sẽ gây chú ý với khách hàng hơn.

Khởi nghiệp từ rượu là một ngành truyền thống đang ngày càng phát triển, để có thể kinh doanh thành công bạn nên đặt ra kế hoạch phát triển tối ưu nhất. Trong quá trình khởi nghiệp sẽ gặp không ít những khó khăn nhưng nếu vượt qua được bạn sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các bước khởi nghiệp từ rượu cho người mới bắt đầu. Hy vọng từ những dự kiện trên bạn có thể xây dựng cho mình một sự nghiệp hoành tráng trong tương lai. Chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành công trên con đường kinh doanh về sau.

5/5 - (1 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra