Kinh doanh

Làm thế nào để startup sống sót được qua năm đầu tiên

Chỉ khi bắt đầu bước vào một cuộc hành trình, bạn mới biết được nó khó khăn như thế nào. Nếu muốn đến được đích, ít nhất startup của bạn phải vượt qua được những khó khăn ban đầu.

Một trong những giai đoạn nguy hiểm nhất cho bất cứ startup nào là quãng thời gian đầu khi vừa ra đời. Theo báo cáo của SBA, trong hai năm đầu tiên, 3 trong số 10 startup sẽ “chết yểu.” Trong ba năm kế tiếp một nửa trong số còn lại sẽ trở thành quá khứ.

Làm sao để bạn tăng khả năng sống sót cho startup của mình trong năm đầu khó khăn đó? Sau đây là 5 điều quan trọng cần lưu ý:

Giao tiếp với khách hàng. Hãy làm nghiên cứu thị trường ngay ban đầu để giúp bạn tránh mắc phải nhiều sai lầm. Bạn sẽ biết được mình cần cung cấp sản phẩm gì, ở mức giá nào, và dành cho thị trường nào.

Chọn địa điểm kỹ càng. Dù đó là một tên miền dễ nhớ hay một địa điểm bán lẻ sầm uất, hãy chắc chắn là doanh nghiệp của bạn được đặt đúng nơi.

Giữ cho các khoản chi tiêu thấp nhất có thể. Hãy tìm mọi cách để tiết kiệm, điều này cho phép bạn duy trì startup của mình lâu hơn cho đến khi doanh thu có thể bù đắp các khoảng chi. Hãy thuê thực tập sinh, trao đổi dịch vụ, hoãn các vụ mua bán và tự làm mọi thứ có thể.

Lên kế hoạch giải quyết rủi ro. Hầu hết những vấn đề bất ngờ xảy ra đều có thể giết chết startup non trẻ của bạn. Hãy ngồi xuống và suy nghĩ về tất cả những thứ có thể đi chệch hường và xây dựng một kế hoạch để tồn tại cho từng viễn cảnh xấu có thể xảy ra.

Phân tích tình hình hiện tại của startup. Cho dù rất khó tìm ra thời gian rảnh trong những ngày đầu thành lập startup nhưng bạn cần phải dừng lại và phân tích những con số cho thấy doanh nghiệp của bạn đang đi theo chiều hướng nào. Đó có phải là định hướng ban đầu của bạn? Nếu không thì phải thay đổi ngay. Hầu hết những startup thành công đều thử qua nhiều hướng đi trước khi tìm được con đường của mình.

Theo Action.vn

Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
To Top

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra