Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Tin khởi nghiệp

Startup “Quân sư tiêu dùng thông minh” trình làng phiên bản 2.0, đặt mục tiêu kết nối 1 triệu người dùng

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

“Clingme đặt mục tiêu trong 6 tháng tới sẽ đạt trên 1 triệu người dùng kết nối với hơn 10.000 cửa hàng, doanh nghiệp bán lẻ và phủ sóng khắp các tỉnh thành phố tại Việt Nam”, Trần Hải Quang, CEO Clingme cho biết.

Ứng dụng mua sắm Clingme ra đời vào đầu tháng 7/2013, là một ứng dụng miễn phí theo mô hình O2O (Online – To – Offline) giúp người dùng mua sắm thuận tiện giống như các mô hình startup O2O trên thế giới hiện nay: Dianping (Trung Quốc) được định giá 60 tỷ USD, Ele.me (Trung Quốc) được định giá 9,5 tỷ USD, Yelp (Mỹ) 3,5 tỷ USD.

Clingme là sản phẩm của Công ty Cổ phần Gigatum Việt Nam hiện đã qua 3 vòng huy động vốn thu về 3 triệu USD từ các nhà đầu tư Mỹ, Thuỵ Sỹ, Việt Nam. Gigatum được định giá khoảng 10 triệu USD vào tháng 01/2017.

Tính đến thời điểm hiện tại, Clingme có khoảng 500.000 người sử dụng, hơn 3.000 cửa hàng, doanh nghiệp bán lẻ kết nối.

%post_name% - %random%
Ông Trần Hải Quang, CEO Clingme (áo xanh) đang giới thiệu ứng dụng Clingme.

Clingme ký hợp đồng với nhà bán lẻ để giới thiệu khách hàng tới mua sắm. Khách hàng do Clingme giới thiệu nhận được ưu đãi thông qua % tiền mặt được hoàn lại nhất định (cashback). Nhà bán lẻ sẽ trả cho Clingme tiền cashback và phí hoa hồng theo doanh số Clingme giúp tạo ra. Người dùng Clingme có thể tìm các cửa hàng có ưu đãi cashback gần mình nhất khi mua sắm. Clingme cũng chủ động đưa các gợi ý về các địa điểm khách hàng nên tới theo sở thích, thói quen tiêu dùng, mức chi tiêu của mỗi người, và đặc biệt dựa trên hoàn cảnh cụ thể (ví dụ giờ ăn trưa, thời tiết, dịp quan trọng của chính cá nhân người dùng…)

Điểm khác biệt nổi trội của ứng dụng này là  Clingme cá nhân hóa được màn hình điện thoại cho từngn hóm người dùng. Theo đó, ở cùng một địa điểm, các nhóm User sẽ nhận được các gợi ý mua sắm khác nhau, đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tiện lợi và thông minh nhất.

Còn đối với các doanh nghiệp bán lẻ (Mechant), Clingme xây dựng các công cụ phân tích hành vi mua sắm dựa trên dữ liệu của khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp bán lẻ có cách thức tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu và xây dựng một đội ngũ bán hàng số thông minh, tiết kiệm được chi phí vận hành và tăng doanh thu.

Clingme được biết đến là Starup của một cựu sinh viên Trường Đại học Ngoại thương, người hoàn thành tấm bằng MBA năm 28 tuổi đã lựa chọn trở về Việt Nam lập nghiệp từ con số không – anh Trần Hải Quang, CEO Clingme. 
“Với chúng tôi, từ lâu Clingme không còn là start up nữa, Clingme đặt cho mình nhiệm vụ là doanh nghiệp công nghệ đi đầu trong cuộc cách mạng bán lẻ 4.0”, ông Trần Hải Quang cho biết.
Theo Baodautu
To Top