Kiến thứcTiêu điểm

Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững

Mới đây, tại Chương trình Đánh giá, công bố Doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam do VCCI phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, Bộ Tài nguyên Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động tổ chức đã công bố top những doanh nghiệp trong nước có quá trình phát triển bền vững.

Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững

Dưới đây là 10 cái thuộc lĩnh vực sản xuất nằm trong danh sách những doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam, thông tin dưới đây được này xếp theo thứ tự ngẫu nhiên.

Doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam
Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam

1. Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

Vinamilk hiện là tập đoàn Sữa lớn nhất Việt Nam với hệ thống nhà máy và trang trại bò sữa rộng khắp của nước. Công ty này đã có lịch sử hình thành và phát triển hơn 43 năm, Vinamilk là thương hiệu sữa tươi gắn liền với nhiều thế hệ ở Việt Nam. Hiện nay, quy mô của công ty này càng bành trướn vương ra tầm thế giới. Với mục tiêu tập đoàn này muốn trở thành 1 trong Top 30 Công ty Sữa lớn nhất thế giới về doanh thu.

Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững
Tập đoàn sữa tươi số 1 Việt Nam trong nhiều năm qua ngày càng phát triển

2. Công ty TNHH Nhà Máy Bia HEINEKEN Việt Nam

Với 30 năm hình thành và phát triển tại thị trường Việt Nam, Heineken là một trong những doanh nghiệp lưu giữ nhiều dấu ấn trong lòng người tiêu dùng cho đến nay. Các sản phẩm của công ty này được sử dụng rộng rãi trên thị trường cả nước. Với quan điểm lấy con người là trung tâm Heineken Việt Nam đã và đang tạo ra 183.000 việc làm trong toàn bộ chuỗi hệ thống đang hoạt động, đóng góp tương đương 0,9% vào tổng GDP quốc gia.

Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững
Heineken Việt Nam là doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho nền kinh tế nước nhà nhiều năm nay

3. Công ty TNHH Nestlé Việt Nam

Cũng là một doanh nghiệp trong ngành sản xuất các thực phẩm đóng gói xuất hiện ở thị trường kinh tế nước ta từ năm 1992. Với thời gian hơn 28 năm qua, Nestle ngày càng mở rộng quy mô và đạt mức tăng trưởng tốt.

Đến nay, tổng vốn đầu tư Nestlé hơn 600 triệu USD,  doanh nghiệp này cam kết phát triển bền vững, lâu dài của Công ty tại Việt Nam để đóng góp cho xã hội nhiều hơn.

Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững
Công ty TNHH Nestlé Việt Nam

4. Tổng Công ty May 10 – CTCP

Có lịch sử lâu đời, xưởng may đầu tiên của May 10 được thành lập sản xuất quân trang ở chiến khu Việt Bắc năm 1946. Trải qua nhiều năm, quy mô công ty này càng lớn và là một trong những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mắc lớn và có lịch sử hoạt động lâu đời.

Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững
Công ty May 10

5. Công ty TNHH Dona Pacific Việt Nam

Đây là doanh nghiệp kinh doanh thành lập từ 2001, trụ sở chính ở Đồng Nai. Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, nhiều thành tựu đạt được đã khiến Công ty TNHH Dona Pacific lọt top doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm nay.

6. Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG

Đây là công ty được thành lập vào năm 1979 với 100% vốn nhà nước, trong 37 năm hoạt động công ty đã mang lại nhiều thành tựu nhất đinh. Với thời gian tồn tại lâu dài và ngày càng phát triển quy mô nên công ty này có tên trong danh sách.

7. Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng

Công ty Cao su Dầu Tiếng trước đây là là đồn điền cao su Michelin do người Pháp thành lập vào năm 1926. Sau khi giả phóng, đồn điền đã được Nhà nước ta đổi tên thành Nông trường Quốc doanh Cao su Dầu Tiếng. Hiện nay Cao su Dầu Tiếng là công ty con trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

8. CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P. VIỆT NAM

Tập đoàn CP Việt Nam bắt đầu gia nhập vào thị trường Việt Nam vào năm 1988. Doanh nghiệp với các ngành sản xuất chính là thức ăn gia súc, gia cầm chăn nuôi, thức ăn thuỷ sản, chế biến thực phẩm và phân phối bán lẻ. Công ty mẹ CP Thái Lan là đơn vị hàng đầu thế giới trong về sản lượng sản xuất thức ăn chăn nuôi.

9. Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam

Unilever có mặt tại Việt Nam vào 25 năm trước, trải qua nhiều năm công ty đã trở thành nhãn hàng quen thuộc đối với người Việt. Đây là hãng quen thuộc bởi các sản phẩm tiêu dùng gắn liền với đời sống hằng ngày như: xà phòng Lifebuoy, giặt quần áo với OMO, gội đầu với Sunsilk, chải răng với kem P/S… Có yếu tố bề dày trong lịch sử hình thành tại nước ta, hiện nay Unilever Việt Nam ngày càng phát triển mạnh và bền vững theo năm tháng.

10. Công ty Cổ phần Cao su Bến Thành

Cổ phần Cao su Bến Thành được thành lập với tên gọi đầu tiên là Xí Nghiệp Cao Su Giải Phóng vào năm 1976. Tên đổi thành Công ty cao su Bến Thành từ năm 1994 và giữ nguyên đến nay. Đây cũng là một doanh nghiệp sản xuất, chế biến cao su lâu đời.

Trên đây là tên 10 doanh nghiệp nằm trong top những doanh nghiệp phát triển bền vững nước ta năm nay. Hy vọng thông tin từ bài viết này đã cung cấp cho bạn một số điều hữu ích.

Đánh giá post

DMCA.com Protection Status
Back to top button