Tiêu điểmTop 10

Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu cao su hàng đầu Việt Nam

Bạn có thắc mắc đâu là top 10 doanh nghiệp xuất khẩu cao su lớn nhất Việt Nam hiện nay? Ngoài những mặc hàng xuất khẩu như cà phê, hồ tiêu, lua gạo,… thì cao su cũng là hàng hoá chiếm tỷ trọng không kém. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này bạn nhé.

Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu cao su

Doanh nghiệp xuất khẩu cao su
Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu cao su

Công ty TNHH Vạn Lợi

Công ty TNHH Vạn Lợi là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu cao su, được thành lập vào năm 1999. Tổng kiêm ngạch xuất nhập khẩu của đơn vị này đạt mức rất cao 129,427 triệu USD. Vạn Lợi là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu cao su tự nhiên. Đây là công ty sản xuất cao su với quy mô lớn với nhà máy rộng 10.000m2 với công suất hoạt động 20.000 tấn/năm.

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Bình Phước

Tiếp theo là công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp BÌnh Phước, trong 5 tháng vừa qua, tổng kiêm ngạch xuất khẩu mặt hàng này đạt mức 103,758 triệu USD. Đây cũng là doanh nghiệp có tiếng tăm và nhiều năm kinh nghiệp trong ngành sản xuất và xuất khẩu cao su từ lâu. Công ty được thành lập vào năm 2006 và có trụ sở tại tỉnh Bình Phước.

Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu cao su hàng đầu Việt Nam
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Bình Phước

Công ty TNHH sản xuất cao su Liên Anh

Công ty TNHH sản xuất cao su Liên Anh được thành lập vào năm 2000 và chính thức đi vào hoạt động vào 2001. Đây là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu cao su tự nhiên. Trong năm tháng đầu năm nay, tổng kiêm ngạch xuất khẩu của đơn vị này đạt mức 46,251 triệu USD.

Thị trường xuất khẩu chủ chốt của công ty này gồm các nước: Mỹ, Anh, Braxin, Nga, Italy, Romani, Tây Ban Nha, Hà Lan, Hong Kong, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore,…

Thị trường trong nước phát triển tại các tỉnh, thành phố lớn như: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Ninh, các khu công nghiệp: Trảng Bàng, Sóng Thần, Tây Bắc, Củ Chi,…

Công ty Cổ phần cao su Việt Phú Thịnh

Công ty Cổ phần cao su Việt Phú Thịnh được thành lập vào năm 2003 và có trụ sở chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh. Lĩnh vực kinh doanh chính của doanh nghiệp này là sản xuất, chế biến, kinh doanh xuất khẩu cao su và sản phẩm từ cao su.  Tổng kim ngạch xuất khẩu trong những tháng đầu năm nay đạt mức 37.936 triệu USD.

Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu cao su hàng đầu Việt Nam
Công ty Cổ phần cao su Việt Phú Thịnh

Công ty TNHH Tiến Thành

Công ty TNHH Tiến Thành được thành lập từ năm 1998, có trụ sở chính tại tỉnh Tây Ninh. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu cao su hàng đầu nước tra với tổng kim ngạch xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm nay đạt 37.220 triệu USD. Ngành nghề sản xuất chính của doanh nghiệp là sản xuất plastic và cao su tổng hợp dạng nguyên sinh.

Công ty TNHH cao su Thuận Lợi

Công ty TNHH cao su Thuận Lợi được thành lập vào năm 2004, trụ sở công ty được đặt tại tỉnh Bình Phước. Đây là một trong những công ty sản xuất cao su tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Trong 5 tháng đầu năm kim ngạch xuất khẩu của công ty này đạt ở mức 35.949 triệu USD. Công ty này đang sở hữu nhà máy lớn với công xuất 80.000 tấn/năm với hơn 400 lao động.

Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu cao su hàng đầu Việt Nam
Công ty TNHH cao su Thuận Lợi

Thị trường xuất khẩu chính của công ty này gồm: Trung Quốc, Mỹ, Canada, Brazil, Argentina, India, Pakistan, Malaysia, Taiwan, và rất nhiều nước Châu Âu như Đức, Thuỵ Điển, Hy Lạp, Bỉ,…

Công ty TNHH thương mại dịch vụ Vạn Năng

Công ty TNHH thương mại dịch vụ Vạn Năng dù mới được thành lập từ năm 2014 nhưng đây vẫn nằm trong top đơn vị xuất khẩu cao nhất nước. Tổng kim ngạch xuất khẩu 5 tháng đầu năm của công ty đạt mức 34.528 triệu USD. Lĩnh vực kinh doanh của công ty này rất đa dạng với nhiều ngành như: trông cao su, khai thác gỗ, khai thác lâm sản trừ gỗ, sản xuất bao bì bằng gỗ, sửa chữa các thiết bị máy móc, lắp đặt các máy móc và thiết bị công nghiệp.

 

Công ty TNHH Hoà Thuận

Công ty TNHH Hoà Thuận được thành lập vào năm 1990, có nhiều nhà máy sản xuất đặt tại nhiều nơi như Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai. Tổng kim ngạch xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm doanh nghiệp này đạt mức 25.849 triệu USD. Thị phần hoạt động xuất khẩu chủ yêu của công ty tập trung tại các nước châu Á.

Công ty TNHH thương mại sản xuất Linh Hương

Công ty TNHH thương mại sản xuất Linh Hương có trụ sở đặt tại tỉnh Bình Phước. Trong 5 tháng đầu năm nay, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt mức 25.094 triệu USD. Lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chính của doanh nghiệp bao gồm: xuất khẩu cao su, vận tải hàng hoá, buôn bán nhiên liệu, xây dựng các công trình,…

Công ty TNHH thương mại và sản xuất Hoa Sen Vàng

Công ty TNHH thương mại và sản xuất Hoa Sen Vàng được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2005, trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh. Trong năm tháng đầu năm tổng kim ngach xuất khẩu đạt mức 22.210 triệu USD.

Trên đây là top 10 những doanh nghiệp xuất khẩu cao su hàng đầu Việt Nam hiện nay. Qua những thông tin trên hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết mới có chủ đề hấp dẫn và cung cấp kiến thức bổ ích nhé.

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button