Phát triển Thương hiệu

Gỗ Đồng Kỵ theo gót Cá kho làng Vũ Đại bán online

Bản tin Khởi Nghiệp

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Trung tâm Mua bán sản phẩm thương hiệu gỗ Đồng Kỵ (Từ Sơn – Bắc Ninh), Hội Gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ vừa ra mắt sàn giao dịch điện tử làng nghề gỗ nổi tiếng này.

%post_name% - %random%

Gỗ Đồng Kỵ theo gót Cá kho làng Vũ Đại bán online

 

Tất cả sản phẩm bán tại đây đều có dán tem nhãn thương hiệu “Gỗ Đồng Kỵ” đã được bảo hộ độc quyền. Ông Vũ Quốc Vương – Chủ tịch Hội Gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ cho biết, sự ra đời của sàn thương mại điện tử làng nghề gỗ Đồng Kỵ đã đánh dấu một bước đi mới trong thời kỳ công nghệ của một làng nghề truyền thống.

Ông Vương cũng nhận định, những năm gần đây việc doanh nghiệp và cá nhân đã sử dụng máy vi tính, internet, email để phục vụ công việc kinh doanh trở nên khá phổ biến. Theo ông, đây là một kênh tiếp cận mới tới khách hàng và là kênh marketing nhiều tiềm năng.

Với lịch sử phát triển lâu dài, đồ gỗ Đồng Kỵ đã trở thành một thương hiệu quốc gia và được Cục Sở hữu trí tuệ chính thức cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Hiện nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ mang thương hiệu này đã được xuất khẩu sang các nước như: Trung Quốc, ASEAN… và đang hướng tới thị trường khác lớn hơn như như Mỹ, châu Âu.

Trước đó, không ít mặt hàng thủ công đã được bán theo hình thức thương mại điện tử và ghi nhận những kết quả tốt. Một trong những ví dụ thường xuyên được các chuyên gia trong lĩnh vực này nhắc đến là sản phẩm Cá kho làng Vũ Đại của chủ cơ sở tại Hà Nam.

Năm 2009, chủ cơ sở sản xuất này bắt đầu kinh doanh và chỉ bán được 257 sản phẩm. Sau đó ông lập trang web bán hàng và đến 2010 thì sử dụng quảng cáo trực tuyến. Số lượng đơn hàng nhờ đó tăng mạnh qua các năm và đến 2013, số sản phẩm bán ra tăng lên hơn 5.300, tăng gấp 20 lần. Hiện đơn vị này đã có đại lý ở Hà Nội và TP HCM.

Nhiều đơn vị khác cũng tăng doanh thu gấp 2-3 lần mỗi năm nhờ thương mại điện tử. Không chỉ thuận lợi trong việc kinh doanh ở thị trường trong nước, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ được khảo sát đã tìm kiếm được khách hàng ở thị trường Bắc Mỹ, Tây Âu nhờ các trang quảng cáo trực tuyến trên Google, mạng xã hội…

Ngọc Tuyên | Theo Vnexpress

Xem thêm: 5 điều cần làm trước khi triển khai chiến dịch Marketing

Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
To Top