Thương mại điện tửKinh doanh

Người Mỹ thích thanh toán qua điện thoại di động

Theo kết quả khảo sát về Mobile Baking, 6 trong 10 người Mỹ trưởng thành thanh toán bằng điện thoại di động ít nhất mỗi tháng một lần.

Hiệp hội Ngân hàng Mỹ (ASA) vừa khảo sát 1.000 người Mỹ trưởng thành trong tháng 8 về Mobile Banking. Kết quả 58% người được hỏi cho biết trong tháng qua đã một lần dùng thiết bị di động để truy cập và quản lý tài khoản ngân hàng của họ, 37% thực hiện hơn 3 lần, 30% không bao giờ, 10% không sở hữu thiết bị di động và 2% không chắc chắn.

Bên cạnh đó, gần ba phần tư người dùng ngân hàng di động đánh giá ứng dụng Mobile Banking đang dùng là “xuất sắc” hoặc “rất tốt”.

Người Mỹ thích thanh toán qua điện thoại di động 1

Bà Nessa Feddis – Phó chủ tịch ABA nhìn nhận người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang điện thoại thông minh và máy tính bảng để quản lý các hoạt động tài chính hàng ngày. Và các ngân hàng đã nhanh nhạy mở rộng thêm các tiện ích di động nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.

“Những cải tiến này giúp việc giao dịch thuận tiện và an toàn hơn. Người dùng có thể kiểm tra số dư, chuyển khoản hay thanh toán nhanh chóng ngay trên điện thoại”, bà Nessa Feddis nhận xét.

Các chuyên gia cho rằng chất lượng của các ứng dụng ngân hàng di động sẽ tạo nên điểm khác biệt quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Nhà băng cần tăng cường đầu tư, cải tiến thiết kế và cung cấp thêm chức năng để đáp ứng hơn nữa nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Minh Trí | Theo Vnexpress

Xem thêm:Dịch vụ thanh toán di động Apple Pay chiếm ưu thế tại Mỹ

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button