Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Startup quản lý hệ thống bản quyền được Facebook mua lại

Mạng xã hội nổi tiếng thế giới kỳ vọng hoàn thiện hơn hệ thống quản lý video bản quyền sau khi mua lại công ty Source3.

Giá trị thương vụ và điều khoản trong hợp đồng không được hai bên tiết lộ. Tuy nhiên, đại diện Facebook cho biết, với việc mua lại Source3, mạng xã hội gần 1,9 tỷ người dùng muốn hoàn thiện hơn hệ thống quản lý video bản quyền đăng tải trên Facebook.

Qua đó, công ty có thể thu hút các nhà sản xuất video chuyên nghiệp đăng tải những đoạn phim ngắn do họ sản xuất, từ đó biến mạng xã hội lớn nhất thế giới trở thành nơi tìm kiếm những video chất lượng.

Source3 sử dụng phần mềm với những thuật toán chuyên dụng nhận dạng thương hiệu của các công ty, tổ chức và so sánh những thông tin này với từng video đăng tải trên Internet. 

Startup quản lý hệ thống bản quyền được Facebook mua lại

Sau khi bị mua lại, nhân viên Source3 giữ nguyên vị trí làm việc tại thành phố New York (Mỹ), dưới quyền quản lý của Facebook. 

Thành lập tại New York (Mỹ) năm 2014, Source3 là công ty quản lý thương hiệu và bản quyền cho những nội dung được đăng tải trên mạng Internet. Theo Crunchbase, Source3 từng nhận đầu tư 4 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống cuối năm 2015.

Trong nỗ lực ngăn cản người dùng đăng tải video vi phạm bản quyền lên mạng xã hội, cách đây 2 năm, Facebook từng giới thiệu phần mềm “Rights Manager” cho phép phát hiện và xóa bỏ những video trái phép.

Với mục đích tương tự, Youtube cho ra đời phần mềm “Content ID” với cơ chế gần giống “Rights Manager”, nhưng được lập trình với nhiều thuật toán phức tạp hơn.

Theo VNExpress.

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button