Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Triệu phú Tanner Chidester chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công

Triệu phú Tanner Chidester là một triệu phú trẻ tự thân, trước năm 28 tuổi anh đã sở hữu khối tài sản trị giá hơn 1 triệu USD.

Triệu phú Tanner Chidester

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, Chidester phải mất mất vài năm mới thực sự có được thành công. Năm 22 tuổi, Chidester từng bỏ dở chương trình học tại Đại học Texas A&M để mở công ty Fit Warrior, chuyên xây dựng kế hoạch ăn uống và luyện tập cá nhân cho khách hàng.

Trong 2 năm đầu tiên, Chidester chỉ kiếm được 2.000 USD từ công ty của mình. Để trang trải chi phí sinh hoạt và thanh toán các hoá đơn, anh đã phải làm thêm 6 tiếng mỗi ngày theo ca tại một nhà hàng.

Đến khi tham gia một khóa học trực tuyến về cách xây dựng doanh nghiệp, Chidester mới bắt đầu thấy được kết quả. “Đó là khi tôi biết rằng mọi người sẵn sàng trả một mức giá cao, lên tới 1.500 USD hoặc hơn – cho một dịch vụ”, Chidester, khi đó 25 tuổi, nói. “Thời điểm đó tôi đang bán các chương trình fitness của mình chỉ với giá khoảng 40 USD. Sau đó tôi nhận ra rằng: Ồ, thì ra mọi người hoàn toàn sẵn sàng trả cho mình 1.500 USD cho những dịch vụ này.”

Khi đó Chidester tập trung vào phát triển chương trình huấn luyện cá nhân, dịch vụ mà nhiều người sẵn sàng trả số tiền lên tới hàng nghìn USD để sử dụng. Không lâu sau đó, anh bắt đầu kiếm được 10.000 USD một tuần. Tiếp đó là 30.000, rồi 50.000 USD mỗi tháng. Ở tuổi 27, Chidester đã trở thành triệu phú.

Chidester cho rằng mặc dù tiết kiệm tiền rất quan trọng và tập trung vào kiếm tiền là con đường làm giàu hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu bạn kiếm được nhiều, “thì việc tiết kiệm cũng dễ dàng hơn rất nhiều”.

Triệu phú Tanner Chidester chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công

“Nếu bạn kiếm được 3.000 đô la một tháng, bạn chỉ có thể tiết kiệm được 500 đô la hoặc tối đa 1.000 đô la, bởi bạn còn phải trả tiền thuê nhà, ăn uống”: Anh nói. Tuy nhiên, nếu thu nhập của bạn tăng, ngoài số tiền tiết kiệm cố định, bạn sẽ còn dư được khá nhiều để chi tiêu cho những thứ khác.

Chidester không phải là triệu phú tự thân duy nhất khuyến khích kiểu suy nghĩ này. Grant Cardone, doanh nhân chìm sâu trong nợ nần trước khi xây dựng được khối tài sản trị giá hàng triệu USD, nhận định cách duy nhất để thực sự giàu có là tập trung vào kiếm tiền. Cardone nói: “Tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không thể giàu có bằng cách tiết kiệm tiền uống latte hàng ngày. Nếu bạn không có thu nhập, thì cũng chẳng có tiền để tiết kiệm”.

Steve Siebold đã nghiên cứu những người giàu có trong suốt hơn 25 năm để viết nên cuốn sách “How Rich People Think”, cũng đưa ra quan điểm tương tự. “Số đông mọi người quá tập trung vào việc cắt giảm nọ kia và sống đạm bạc nên họ đã bỏ lỡ những cơ hội lớn”, tác giả Siebold viết. “Trong khi đó, những người giàu có tập trung sức lực của họ không chỉ vào việc kiếm tiền – mà còn là kiếm nhiều tiền hơn”.

Chưa hài lòng với những gì đã đạt được, Chidester tiếp tục phát triển mô hình của mình bằng cách mở rộng quy mô kinh doanh trực tuyến. Anh bắt đầu hướng dẫn cho các chủ doanh nghiệp và huấn luyện viên thể hình khác cách phát triển doanh nghiệp của họ. Đó là khi Chidester cho ra đời công ty thứ hai của mình là Elite CEOs.

Đánh giá post

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra